6 Cách chặn tin nhắn rác

6 Cách Chặn Tin Nhắn Rác

Bài viết này dành cho những ai nghĩ rằng tin nhắn rác thật phiền phức và họ đã mệt mỏi với chúng. Những tin nhắn này hứa hẹn cung cấp các thứ như giải pháp giảm nợ, quà tặng miễn phí và lãi suất thấp trên thẻ. Tuy nhiên, mục đích của tất cả những tin nhắn này đều giống nhau, đó là lừa đảo bạn và cướp tiền của bạn. Nhưng, điều tốt là có rất nhiều thứ bạn có thể làm để ngăn chặn những tin nhắn này. Tuy nhiên, để làm điều đó, bạn cần hiểu làm thế nào các công ty tiếp thị qua điện thoại và những người khác có được số điện thoại của bạn ngay từ đầu. Vì vậy, đây là câu hỏi.

Làm thế nào các công ty này có được số điện thoại di động của bạn ngay từ đầu?

  1. Nhiều khả năng khiến bạn ngạc nhiên, các trang mạng xã hội bán dữ liệu cho các công ty, bao gồm số điện thoại của bạn và những thứ khác. Các nền tảng như Facebook và Twitter theo dõi những gì bạn làm trực tuyến và cung cấp dữ liệu đó cho các nhà quảng cáo và tiếp thị. Vì vậy, nếu số điện thoại của bạn được công khai trên tài khoản mạng xã hội của bạn, bạn có thể cho rằng nó cũng có trong cơ sở dữ liệu của các tổ chức tiếp thị khác nhau.
  2. Hệ thống ANI thu thập số của bạn nếu bạn gọi vào số 800, 888, hoặc 900. ANI là hệ thống Tự động Xác định Số. Không chỉ xác định và lưu trữ số của bạn, mà nó còn khớp nó với các thông tin kỹ thuật số khác liên quan đến bạn.
  3. Cuối cùng, bạn có thể đã cung cấp số điện thoại di động của mình cho các công ty, có ý thức hoặc vô tình. Khi bạn điền vào một mẫu đăng ký trực tuyến, hoặc điền vào một mẫu tham gia cuộc thi, hoặc đăng ký một hoạt động tương tự trực tuyến, bạn đã giao số của mình cho tổ chức đó. Những điều này khiến số của bạn rơi vào tay những người không đáng tin cậy.
Cách chặn tin nhắn rác

Làm thế nào để chặn tin nhắn rác và cuộc gọi?

Các cuộc gọi tự động và tin nhắn rác rất phổ biến ngày nay. Nó giống như một cái ác cần thiết đối với nhiều người. Ví dụ, nếu bạn có một điện thoại di động, nhận các cuộc gọi và tin nhắn như vậy là một trong nhiều sự hy sinh mà bạn phải chấp nhận. Bất kể bạn làm gì, hãy nhớ rằng bạn không bao giờ nên trả lời hoặc thậm chí nhấp vào bất kỳ liên kết nào trong tin nhắn. Vì vậy, càng chống lại những thứ này, chúng càng ít thành công.

Bạn cần nói với họ dừng lại .

Nhiều tổ chức cho bạn tùy chọn dừng nhận tin nhắn từ họ. Nhưng, bạn cũng cần cẩn thận vì một số kẻ lừa đảo sử dụng phương pháp tương tự để xác minh số của bạn. Họ sẽ yêu cầu bạn trả lời 'STOP' để dừng tin nhắn của họ, nhưng điều đó chỉ có lợi cho họ.

Chặn họ

Chặn số là một công việc dễ dàng. Nhưng bạn cũng cần nhớ rằng các công ty này có thể sẽ thử nhắn tin cho bạn từ một số khác. Nếu bạn là người dùng iPhone, hãy mở tin nhắn rác và nhấn vào biểu tượng (i). Bạn sẽ có thể nhấp vào số người gửi dưới màn hình Chi tiết. Sau đó, bạn có thể chọn chặn liên hệ.

Nếu bạn là người dùng Android, hãy mở ứng dụng điện thoại và nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải. Chọn Cài đặt và nhấn vào Chặn số. Sẽ có nhiều lựa chọn, từ chặn người gọi không xác định đến người gọi gần đây hoặc bất kỳ ai trong danh sách người gọi của bạn. Bạn có thể chọn lựa chọn đó hoặc nhập số thủ công để chặn.

Báo cáo

Tốt nhất là biến mình thành người báo cáo trong tình huống như thế này. Vì vậy, báo cáo các tin nhắn và cuộc gọi spam là một cách tuyệt vời để chiến đấu chống lại chúng. Tất cả những gì bạn cần làm là chuyển tiếp tin nhắn đến 7726. Đây là phương pháp miễn phí áp dụng cho người dùng AT&T, Verizon, Sprint, Bell và T-Mobile.

Gửi khiếu nại chính thức

Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) nói rằng việc gửi những tin nhắn như vậy mà không yêu cầu sự đồng ý của bạn là bất hợp pháp. Điều này bao gồm việc gửi SMS tới điện thoại di động của bạn. Cũng là bất hợp pháp khi gửi những tin nhắn không mong muốn từ một máy quay số tự động. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng các tin nhắn giao dịch và phi thương mại như tin nhắn chính trị, tin nhắn quan hệ và tin nhắn gây quỹ là ngoại lệ. Nhưng, nếu bạn nhận được các tin nhắn thương mại mà bạn không muốn, bạn có thể khiếu nại với trợ lý khiếu nại của FTC.

Cài đặt điện thoại bí mật

Nó không thực sự là bí mật, nhưng là điều mà hầu hết mọi người không nghĩ tới. Bạn có thể loại bỏ tin nhắn rác bằng cách lọc tin nhắn rác từ điện thoại của bạn. Đối với người dùng iPhone, bạn cần vào Cài đặt, nhấn vào Tin nhắn, đi tới Lọc Người gửi Không xác định và bật nó lên.

Đối với người dùng Android, mở ứng dụng điện thoại, nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt. Bật ID Người gọi và Tin nhắn rác trong cài đặt để lọc tin nhắn rác.

Nhận thêm trợ giúp

Có rất nhiều ứng dụng và công cụ bên thứ ba giúp bạn chống lại những tin nhắn này. Các ứng dụng này có sẵn cho cả Android và iOS. Các ứng dụng này có thể tốn phí đăng ký, nhưng chúng rất hiệu quả trong việc lọc và chặn spam.

Avosmart

Avosmart là một công cụ kiểm soát cha mẹ có nhiều tính năng đảm bảo an toàn trực tuyến. Đó là phần mềm sẽ bảo vệ bạn khỏi những kẻ lừa đảo và các trang web spam. Bạn có thể kiểm tra tin nhắn SMS, danh bạ, chặn trang web, ứng dụng và thậm chí các kênh YouTube. Hơn nữa, bạn có thể đặt giới hạn thời gian trên các ứng dụng để giảm thời gian sử dụng màn hình và nhận thông báo cập nhật trực tiếp.