Bạn có thể chặn kênh trên YouTube không

Điều khiển của phụ huynh trên YouTube

Chặn kênh trên YouTube

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mô tả các nguy cơ đối với trẻ em trên YouTube , và cách mà bộ lọc có thể chặn các kênh và video. YouTube là một cơn sốt lớn đối với giới trẻ khi nó ra mắt lần đầu vào năm 2005... Điều đó không thay đổi trong 14 năm qua. YouTube là một nguồn tài nguyên phổ biến cho trẻ em tìm kiếm niềm vui, học hỏi và thông tin về nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm cả trò chơi điện tử, toán học, và văn hóa đại chúng. Do sự phổ biến áp đảo của YouTube trong giới trẻ, công ty đã quyết định ra mắt YouTube Kids vào năm 2015. Mặc dù vậy, có rất nhiều nội dung xấu mà phụ huynh có thể bạn nên nhận thức. "Nhưng khoan đã," bạn phản đối. Không, nó không phải vậy," anh ấy đáp lại. Thật không may, câu trả lời là không. Nội dung không phù hợp trên YouTube rất được công chúng biết đến, bao gồm dịch vụ lăng mạ, tình dục và sử dụng ma túy và rượu. Một khía cạnh tích cực của việc này là YouTube đã thực hiện các bước để hạn chế những trò đùa và hành động bạo lực gây căng thẳng cảm xúc. Dù vậy, bạn nên để mắt đến những gì con bạn đang xem trên YouTube vì ngay cả những tìm kiếm vô tội nhất cũng có thể xuất hiện nội dung không phù hợp. Nó được thiết kế cho trẻ em từ 7 tuổi trở lên để tận hưởng môi trường an toàn trên YouTube. Ngoài nhạc và video được tạo bởi người dùng YouTube, trang web còn có các đoạn phim từ các bộ phim truyền hình nổi tiếng như Thomas và Bạn Bè và Gấu Pooh, cũng như thông tin hướng dẫn. Màu sắc rực rỡ, với âm thanh vui nhộn và điều hướng dựa trên hình ảnh đơn giản và hình ảnh hài hước, nó khác xa so với YouTube. Với YouTube Kids, bạn có thể đặt hoàn thành giới hạn thời gian để con bạn sử dụng ứng dụng , đây là một chức năng kiểm soát của phụ huynh tuyệt vời. Thật tuyệt vời phải không? Việc lựa chọn cho phép hay không cho phép con bạn tìm kiếm là một tùy chọn kiểm soát của phụ huynh tuyệt vời khác ; tiếc là, không có cách nào để lọc những gì con bạn tìm kiếm. Do đó, có thể tốt nhất là nên vô hiệu hóa tính năng tìm kiếm. Bạn thậm chí có thể tạo tài khoản cá nhân cho từng đứa con của bạn , cho phép họ chọn avatar và mật khẩu riêng, mà sau đó bạn có thể ghi đè lên. Khi đã thiết lập hồ sơ cho con bạn, YouTube Kids sẽ điều chỉnh nội dung phù hợp với sở thích và giai đoạn phát triển cụ thể của trẻ. Nghe có vẻ tuyệt vời làm sao, phải không? Khoan đã một giây. Kể từ khi bắt đầu, YouTube Kids đã gặp phải nhiều vấn đề. Vì nội dung của YouTube Kids được lấy trực tiếp từ YouTube, đây có thể là nguyên nhân gây lo ngại. Theo lý thuyết, YouTube có thể tách biệt nội dung dành cho người lớn khỏi video thân thiện với trẻ em và gửi nó tới YouTube Kids—hoặc ít nhất là nên làm vậy. Kể từ khi ra đời, YouTube Kids đã chứng kiến nhiều mục kỳ lạ, bao gồm:
  • Một bản parodi thô của bộ phim Casino với sự xuất hiện của Bert và Ernie từ Sesame Street. Những trò đùa về việc sử dụng ma túy và ấu dâm là phổ biến trong các phương tiện truyền thông.
  • Hoạt hình gợi cảm với hình ảnh tình dục rõ ràng. Các cuộc đối thoại của người lớn liên quan đến khiêu dâm, tự tử trẻ em, và lạm dụng gia đình.
  • Các nhân vật bắt chước các hoạt động nguy hiểm như chơi với diêm.
Phương pháp kiểm soát mới của YouTube không đủ. Sau gần ba năm, họ cuối cùng đã phản hồi truyền thông và mối quan tâm của các phụ huynh về nội dung trên trang web của họ và YouTube Kids . "Nội dung gây hiểu lầm hoặc gây nguy hiểm cho trẻ em là không thể chấp nhận được với chúng tôi," một tuyên bố của YouTube cho biết. Chúng tôi có một bộ quy tắc nghiêm ngặt để chống lại những video này và chúng tôi thực hiện chúng rất nghiêm túc. Đối với ứng dụng YouTube Kids, chúng tôi sử dụng kết hợp học máy, thuật toán và cờ báo cáo từ cộng đồng. Đây là một vấn đề gần gũi với trái tim của đội ngũ YouTube và họ đang làm việc không ngừng để cải thiện ứng dụng." YouTube và YouTube Kids vẫn có những vấn đề nguy hiểm, ngay cả khi có thêm các người kiểm soát nội dung. Rất ít người nghi ngờ rằng đây không phải là những loại video bạn muốn con em mình xem. Các phụ huynh khác đã tuyên bố rằng có những video trên YouTube và YouTube Kids dạy mọi người cách tự tử. "Nhớ nhé các em: cắt ngang để thu hút sự chú ý, cắt dọc để có kết quả," một người trong một bộ phim hoạt hình dài 9 giây đã nói. Đây là nó! Tuy nhiên, phải mất rất nhiều công sức của các bậc phụ huynh phẫn nộ mới gỡ bỏ được video này khỏi YouTube và YouTube Kids. YouTube Kids đã để video này lên hơn một tuần trước khi gỡ bỏ. Điều đó thật sai trái! Khi một đoạn video bị gỡ bỏ, điều đó không có nghĩa là người khác không thể sử dụng cùng một đoạn clip trong một video khác—và chắc chắn có thêm các cảnh quay khác, như được hiển thị trên các trang web khác của anh ta. ứng dụng thời gian sử dụng màn hình

Cha Mẹ Có Thể Giúp Con Cái Họ Không?

Vì vậy, có hợp lý khi nói rằng trẻ em không nên sử dụng YouTube hoặc YouTube Kids không? Ngoài việc tăng áp lực lên YouTube, còn có thể làm gì hơn nữa? Bạn có thể chọn từ nhiều lựa chọn khác nhau, bao gồm: Thiết lập một khoảng thời gian nhất định mỗi tuần để xem phim hoặc chương trình truyền hình cùng nhau. Nếu bạn phát hiện bất kỳ video hoặc đoạn clip nào đã đề cập ở trên, xin đừng ngần ngại báo cáo và chặn chúng. Con bạn chắc chắn sẽ gặp phải nội dung không phù hợp trên YouTube, vì vậy điều quan trọng là dạy chúng cách xử lý khi gặp phải. Lý do tại sao các trang web này là nơi tốn thời gian cũng phải được giải thích. Ngoài ra, cha mẹ nên hạn chế quyền truy cập vào YouTube trên máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị khác của trẻ. YouTube Kids hoặc YouTube chỉ nên được xem trong khu vực của nhà nơi bạn có thể thấy những gì chúng đang xem, chẳng hạn như phòng khách hoặc nhà bếp. Bạn có thể bảo vệ con cái của mình an toàn trực tuyến bằng cách lọc nội dung gây khó chịu nhất trên YouTube với kiểm soát của phụ huynh đáng tin cậy. Ví dụ, bộ lọc của Avosmart có thể được áp dụng cho các phần bình luận trên YouTube. Mặc dù có vẻ như chỉ là một công tắc đơn giản, công nghệ điều khiển nó thì không hề đơn giản.

Tôi có thể chặn một kênh trên YouTube không? Làm cách nào để chặn kênh trên YouTube?

Vâng, trong bảng điều khiển của Avosmart, bạn có thể duyệt tất cả các video mà con của bạn đã xem trên YouTube và chặn một kênh hoặc bộ phim .