Bắt nạt trên mạng ở trẻ em: Nhận biết các dấu hiệu

Bắt nạt trên mạng

Do sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ, trẻ em ngày nay có thể tiếp cận điện thoại sớm hơn trong cuộc sống. Mặc dù điều này có thể là một điều tốt, có một số khía cạnh mà cha mẹ cần phải kiểm soát. Tác động tàn bạo nhất của việc sử dụng điện thoại gia tăng có thể là bắt nạt trên mạng.

Bắt nạt trên mạng là hành động quấy rối người khác qua mạng hoặc qua công nghệ.

Cơ bản là, nếu ai đó quấy rối, đe doạ, làm cho người khác xấu hổ hoặc nhắm vào người khác qua điện thoại thông minh hoặc máy tính, thì được gọi là bắt nạt trên mạng. Cha mẹ cần phải nhận thức được những tình huống như vậy khi con cái họ sử dụng điện thoại thường xuyên. Có một số dấu hiệu mà họ chắc chắn phải biết. Ngoài ra, có một vài quy tắc mà họ có thể thực hiện để ngăn chặn khả năng bị bắt nạt trên mạng.

Đọc tiếp để tìm ra những dấu hiệu này và các phương pháp để giảm thiểu khả năng con bạn trở thành nạn nhân.

Dấu hiệu của bắt nạt trên mạng

Muốn làm hết sức mình để ngăn chặn con bạn khỏi bị bắt nạt? Hoặc bạn muốn hành động ngay lập tức khi có dấu hiệu đầu tiên của việc bắt nạt trên mạng? Đừng lo lắng, vì chúng tôi đã liệt kê một số dấu hiệu rõ ràng của việc bắt nạt trên mạng mà bạn cần biết. Hơn nữa, bạn cũng nên biết các bước cần thực hiện sau khi nhận thấy các dấu hiệu này.

  • Cảm thấy không thoải mái, lo lắng hoặc sợ hãi khi ra ngoài hoặc đi học: Chúng tôi tin rằng đây là một dấu hiệu cảnh báo lớn. Nếu con bạn cảm thấy rằng trường học là một môi trường không thoải mái, đó có thể là dấu hiệu của việc bắt nạt. Nhu cầu bỏ học, về nhà sớm, hoặc không đi xe buýt là những yếu tố xác định tốt hơn. Tuy nhiên, nhận biết hành vi của con bạn tại địa điểm ngoài trời là phương pháp tốt nhất.
  • Lo lắng khi nhắn tin hoặc sử dụng mạng xã hội: Nhiều lần, bạn sẽ thấy rằng con bạn không rất vui khi nhìn vào màn hình. Đôi khi, chúng chỉ đơn giản là không thích văn bản chúng đọc. Lần khác, chúng có thể lo lắng về điều gì đó hoặc ai đó. Tốt nhất là hỏi chúng điều gì đang diễn ra theo định kỳ. Bằng cách này, cha mẹ cũng có thể luôn cập nhật thông tin.
  • Đột nhiên trở nên bí mật về hoạt động trực tuyến: Nói chung, trẻ hiếm khi chia sẻ nhiều về cuộc sống trực tuyến của mình. Nhưng nếu chúng trở nên quá bí mật về điều đó, có thể có gì đó không ổn. Hơn nữa, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo lớn rằng điều gì đó/ai đó trực tuyến đang làm phiền chúng.
  • Trở nên bực bội hoặc thất vọng sau khi lên mạng: Một số trẻ ngay lập tức bày tỏ sự giận dữ hoặc buồn bã sau khi lên mạng. Việc lướt qua các mạng xã hội có thể làm chúng buồn bã ngay lập tức. Trường hợp này có thể là dấu hiệu khác của việc bắt nạt trên mạng. Chắc chắn có lý do nào đó khiến chúng trở nên bực bội sau khi lên mạng. Bạn có thể cần phải can thiệp vào điều này.
  • Khó ngủ vào ban đêm hoặc buồn ngủ vào ban ngày: Mất ngủ hoặc chứng mất ngủ là một tác động phổ biến của việc bắt nạt nói chung. Trẻ có thể bắt đầu gặp khó khăn khi ngủ vào ban đêm. Ngoài ra, chúng có thể bắt đầu cảm thấy buồn ngủ quá mức khi ở trường hoặc trong suốt cả ngày. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên coi dấu hiệu này là trường hợp rõ ràng của một số vấn đề với bạn bè hoặc ở trường hoặc trực tuyến.
  • Mất hứng thú với sở thích hoặc hoạt động yêu thích: Đôi khi, trẻ mất hứng thú với một số sở thích tốt nhất của chúng trong thời gian như vậy. Bắt nạt trên mạng chịu trách nhiệm cho rất nhiều chấn thương tâm lý xấu như lo lắng và trầm cảm. Chúng đóng vai trò chính trong việc làm hỏng tâm trạng của trẻ. Kết quả là, chúng không tìm thấy niềm vui trong các hoạt động mà trước đó đã từng yêu thích.
  • Thực hiện các tuyên bố thoáng qua về việc tự tử: Như bạn có thể đã nghĩ, trường hợp như vậy là một dấu hiệu đỏ tuyệt đối. Bạn sẽ nhận thấy hành vi như vậy là giọt nước tràn ly. Điều đó có nghĩa là con bạn cần liệu pháp hoặc sự an thần ngay lập tức. Do đó, bạn phải mở mắt và tai để nghe và quan sát các tình huống khác nhau như vậy.
Bắt nạt trên mạng

Cha mẹ có thể giúp như thế nào?

Nếu con bạn đang trải qua những hành vi tàn bạo như bắt nạt trên mạng, thì đã đến lúc phải hành động. Có nhiều cách bạn có thể giúp đỡ thường xuyên:

  • Cung cấp sự an ủi và hỗ trợ: Con bạn có thể bị trầm cảm rất sớm sau khi bị bắt nạt. Bạn phải hỗ trợ và nói chuyện với chúng về mọi thứ. Cha mẹ có thể giúp con mình mở lòng và đề cập đến vấn đề. Bằng cách này, bạn có thể đề xuất các cách mà một người có thể giải quyết toàn bộ vấn đề. Hơn nữa, bạn cũng nên đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn là một không gian thoải mái và cởi mở.
  • Hãy cho con bạn biết rằng đó không phải là lỗi của chúng: Kẻ bắt nạt luôn đổ lỗi cho nạn nhân và khiến họ cảm thấy khốn khổ. Là một bậc cha mẹ, trách nhiệm của bạn là đảm bảo rằng đó không phải là lỗi của họ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xúc phạm kẻ bắt nạt một chút để con bạn cảm thấy tốt hơn.
  • Thông báo cho trường: Nếu kẻ bắt nạt là người từ trường, thì việc liên hệ với ban quản lý luôn là điều tốt hơn. Họ được trang bị tốt hơn để giải quyết các tình huống như vậy. Hiệu trưởng cũng như các giáo viên phải biết những gì đang diễn ra trong trường. Đó cũng là trách nhiệm của họ để giải quyết toàn bộ vụ bê bối.

Bất kể bạn làm gì, việc đảm bảo an toàn cho con bạn cũng là một điều rất quan trọng. Giáng sinh này, hãy cài đặt Avosmart trên tất cả các thiết bị và nâng cao bảo mật kỹ thuật số. Không chỉ giúp ích trong thời gian ngắn, mà còn làm cho con bạn nhận thức rõ hơn về nguy cơ tội phạm mạng.

Avosmart là một công cụ tuyệt vời để theo dõi các hoạt động trực tuyến của con bạn và đảm bảo rằng họ đi đúng hướng. Nó cũng cung cấp cho bạn rất nhiều quyền kiểm soát. Ví dụ, bạn có thể chặn các trang web và ứng dụng có nội dung ảnh hưởng tiềm tàng đến con bạn. Bạn có thể đặt giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng , và bạn cũng có thể biết được vị trí chính xác của họ và kiểm tra lịch sử Internet của họ. Tất cả, đây là một công cụ kiểm soát của phụ huynh xuất sắc.