Làm thế nào để đối phó với việc nghiện điện thoại thông minh của con bạn?

Cách đối phó với tình trạng nghiện điện thoại thông minh của con bạn

Việc giữ trẻ tránh xa điện thoại đã trở nên tương đối khó khăn. Đối với hầu hết thanh thiếu niên, điện thoại thông minh là sự nghiện lớn nhất. Sự nghiện điện thoại thông minh của thế hệ ngày nay đang tăng lên nhanh chóng theo thời gian. Các chuyên gia cho biết rằng mạng xã hội và điện thoại có tác động tiêu cực đến trẻ em. Hơn nữa, việc giới hạn thời gian trước màn hình của họ là tương đối khó khăn vì ở độ tuổi này, họ muốn khám phá thế giới càng nhiều càng tốt. Vậy, chúng ta nên đối phó với sự nghiện điện thoại thông minh của họ như thế nào và làm thế nào để chuyển đổi nó thành hành vi trực tuyến có trách nhiệm? Đây là cách bạn có thể đối phó với nó và cũng làm mọi thứ tốt hơn cho con của bạn.

Làm thế nào để khiến con bạn rời khỏi điện thoại?

Điện thoại di động và các thiết bị khác có nhiều công dụng, nhưng không có gì tốt khi nó vượt quá giới hạn. Thanh thiếu niên mời gọi nhiều rắc rối khi họ ở trên điện thoại lâu, mặc dù là không chủ ý.

Làm thế nào để đối phó với sự nghiện điện thoại thông minh của con bạn

Những tác dụng phụ của sự nghiện điện thoại đối với thanh thiếu niên là gì?

Trò chơi, nền tảng truyền thông xã hội, v.v., là nguyên nhân chính đằng sau việc nghiện điện thoại di động quá mức ở trẻ em. Vì vậy, dưới đây là một số nguy cơ tiềm ẩn đi kèm với việc nghiện di động.

1. Nội dung người lớn

Có rất nhiều nội dung không phù hợp trên Internet. Trẻ em muốn khám phá và có thể tình cờ gặp những thứ này. Nhiều ứng dụng trò chuyện và hẹn hò trực tuyến đánh lừa thanh thiếu niên với nội dung người lớn. Họ cũng sử dụng ngôn ngữ người lớn, không phù hợp với thanh thiếu niên.

2. Lừa đảo mạng

Càng dành nhiều thời gian trên điện thoại, người ta càng dễ bị lừa đảo mạng. Thanh thiếu niên ngày nay không nhận thức được rằng việc lướt web quá mức có thể đe doạ cuộc sống trực tuyến của họ. Có rất nhiều trang web lừa đảo, hacker, kẻ săn mồi trực tuyến và kẻ bắt nạt đang tràn lan trên Internet, chờ đợi những nạn nhân ngây thơ.

3. Nền tảng truyền thông xã hội

Đây là một trong những lý do lớn nhất khiến thanh thiếu niên sử dụng điện thoại một cách quá mức. Các ứng dụng mạng xã hội ảnh hưởng xấu đến trẻ em. Việc sử dụng mạng xã hội nhiều tạo ra một cảm giác danh tính giả mạo. Theo thời gian, thanh thiếu niên bắt đầu phụ thuộc vào những người bạn xa lạ, và thậm chí họ còn tìm kiếm sự xác nhận và chấp thuận từ những người này. Không chỉ có vậy, những điều nhỏ nhặt cũng bắt đầu khiến họ căng thẳng, chẳng hạn như không nhận đủ lượt thích trên các bức ảnh họ đăng.

4. Lối sống lười biếng

Vì thanh thiếu niên quá chú tâm vào điện thoại của họ, họ đang trở nên lười biếng từng ngày. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của họ. Thị lực của họ bắt đầu yếu đi, họ tăng cân, tư thế của họ xấu đi, và đây chỉ là đỉnh của tảng băng chìm về các vấn đề thể chất.

5. Không có sở thích xã hội

Vì trẻ em dành tất cả thời gian của mình trên điện thoại di động, sự quan tâm của chúng đối với thể thao và các hoạt động xã hội khác giảm xuống; cuối cùng, chúng ngừng dành thời gian với gia đình và bạn bè ngoài đời thực của mình. Nếu chúng ta nhìn vào bức tranh lớn hơn, chúng sẽ trở thành những người trưởng thành thiếu những kỹ năng đường phố cơ bản và kỹ năng xã hội.

6. Sức khỏe tâm lý suy giảm

Các chuyên gia cho rằng thời gian trước màn hình quá nhiều làm thay đổi khả năng phản ứng của một người. Não của chúng ta không được xây dựng để tập trung vào màn hình trong thời gian dài. Thực tế, não được xây dựng để tham gia vào các sự kiện và tình huống trong đời thực. Tất cả đều cho thấy sức khỏe tâm lý và cảm xúc của thanh thiếu niên suy giảm khi họ dành quá nhiều thời gian trước màn hình.

Làm thế nào để hạn chế việc sử dụng điện thoại của họ?

Việc hạn chế sử dụng điện thoại của họ là một thách thức, nhưng một số phương pháp sẽ khuyến khích họ giảm bớt điều này.

1. Đặt ranh giới nghiêm ngặt

Vì điện thoại là điểm yếu của họ, tốt nhất là thiết lập một số ranh giới để kiểm soát họ. Chẳng hạn, bạn có thể đặt ra các quy tắc sử dụng điện thoại cho mọi thành viên trong gia đình. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra các khu vực không điện thoại trong nhà. Bạn có thể đặt ra các quy định như không sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh và không sử dụng điện thoại khi ăn hoặc đi ngủ.

2. Cố gắng trở thành hình mẫu cho họ .

Nếu bạn muốn hạn chế thời gian sử dụng màn hình của mình, điều cần thiết là bạn cũng phải hạn chế thời gian sử dụng màn hình của mình. Bạn cần nói chuyện với con bạn về việc điện thoại thông minh nguy hiểm như thế nào nếu chúng sử dụng quá mức. Tóm lại, bạn cần phải làm gương đúng đắn để họ đấu tranh chống lại sự nghiện điện thoại di động.

Giao tiếp minh bạch sẽ luôn mang lại kết quả tích cực. Nếu bạn đưa ra các quy tắc, bạn cần để con bạn biết lý do đằng sau chúng. Nếu bạn giao tiếp đúng cách và làm quen với mặt hại của sự nghiện điện thoại di động, chúng sẽ tự động bắt đầu tránh xa nó.

3. Hỗ trợ sở thích của họ

Một trong những cách tốt nhất để chống lại việc nghiện điện thoại di động của họ là hỗ trợ những sở thích ngoại tuyến của họ và nghĩ ra nhiều ý tưởng hơn khiến họ phấn khích. Nếu họ thích chơi thể thao, bạn cần khuyến khích họ, vì họ cần sự hỗ trợ của bạn nhiều hơn bất kỳ ai. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghĩ ra những cách hữu ích mà cả gia đình có thể dành thời gian bên nhau bằng cách làm điều gì đó trong khi tránh xa điện thoại thông minh.

4. Sử dụng các công cụ kiểm soát của phụ huynh như Avosmart .

Sau khi thực thi tất cả các bước này, lý tưởng nhất là có phần mềm kiểm soát của phụ huynh như Avosmart sẽ luôn hỗ trợ bạn. Bảo vệ con bạn bằng một công cụ như vậy là điều hoàn hảo. Với Avosmart, bạn có thể đặt giới hạn thời gian cho các ứng dụng và trang web. Bạn cũng có thể chặn các trang web, kênh YouTube , và các ứng dụng mà bạn cho là không phù hợp cho con em mình. Hơn nữa, nó sẽ cung cấp cho bạn các báo cáo chi tiết và thông tin chi tiết về các hoạt động trên mạng xã hội của họ. Tóm lại, nó sẽ gián tiếp giảm thời gian sử dụng màn hình và bảo vệ họ khỏi những nguy hiểm rình rập trên mạng.