Làm thế nào để nói chuyện với con của bạn về các hành động bạo lực và ngôn từ căm thù?

Làm thế nào để nói chuyện với con cái về các hành vi bạo lực và sự thù ghét

Có sự gia tăng trong các cuộc biểu tình về nhiều vấn đề khác nhau. Xem xét việc chúng ta nhận được các bản tin kịp thời về bất ổn dân sự trên toàn thế giới, các nền tảng cho các cuộc trò chuyện trực tuyến, mạng xã hội và các ứng dụng như Meet , Zoom đã trở thành nơi cho các cuộc tranh luận sôi nổi. Chúng ta chứng kiến sự khó chịu khi nói về các vấn đề khó khăn, nhưng chỉ có một phương pháp giao tiếp có ảnh hưởng xấu: lời nói căm thù.

Nhiều người lớn có thể nhận ra điều này ngay khi họ nhìn thấy nó. Trẻ em, ngược lại, thấy khá khó khăn để hiểu và xác định lời nói căm thù. Điều này trở nên thách thức đối với cha mẹ khi hướng dẫn con cái. Chủ yếu là vì một lượng lớn thời gian của chúng được dành cho thế giới số, trên điện thoại hoặc các thiết bị khác.

Ví dụ, một số meme chứa lời nói căm thù, nhưng chúng trông giống như những trò đùa. Một đứa trẻ có thể xem nhẹ, nhưng chúng không hiểu rằng meme có thể dẫn đến hành động bạo lực. Là cha mẹ và là người lớn, chúng ta phải giúp trẻ em trở thành những công dân có ý thức và tình cảm của xã hội.

Con bạn nên thực hiện những bước nào để thấy những điều như vậy đang diễn ra?

  1. Báo cáo: Lời nói căm thù vi phạm điều khoản dịch vụ của hầu hết các trang web và nền tảng mạng xã hội. Vì vậy, nếu con bạn thấy bất cứ điều gì như vậy xảy ra, chúng phải báo cáo ngay lập tức.
  2. Chặn: Nếu ai đó đang cư xử không đúng với con bạn, chúng phải chặn người đó. Nếu làm vậy, kẻ bắt nạt sẽ không thể thử thách chúng được nữa và họ cũng phải báo cáo điều đó.

Làm thế nào để nói chuyện với con bạn về các hành động bạo lực và lời nói căm thù?

Lời nói căm thù là gì và nó dẫn đến hành động bạo lực như thế nào?

Mặc dù không có một định nghĩa cụ thể, nó là một biểu hiện cho thấy sự hung hăng đối với những người thuộc một nhóm cụ thể. Nó có thể liên quan đến chủng tộc, tôn giáo, màu da, giới tính, dân tộc, xu hướng tình dục, khuyết tật, và nhiều điều khác. Mọi người lan truyền những thứ như vậy bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Ví dụ, nó có thể là một bình luận trên một bài đăng Facebook hoặc một hình vẽ graffiti trên tường, hoặc lạm dụng bằng lời nói ở nơi công cộng. Tóm lại, bất kỳ biểu tượng, cụm từ hoặc lời nói nào cũng có thể là lời nói căm thù, nếu mục đích của nó là lan truyền sự thù hận chống lại một bản sắc.

Nếu không kiểm soát lời nói căm thù, nó có thể dẫn đến các hành động bạo lực. Trẻ em biết khi nào chúng đang bắt nạt ai đó trực tuyến. Hơn nữa, chúng biết sự khác biệt giữa làm tổn thương cảm xúc của ai đó một cách tình cờ và làm hại họ có chủ đích. Nhưng, chúng cần hiểu rằng lời nói căm thù và bắt nạt trực tuyến không phải là điểm kết thúc của chúng.

Theo một nghiên cứu năm 2019, sự gia tăng của ngôn từ thù địch trực tuyến dẫn đến sự gia tăng các tội ác chống lại các nhóm thiểu số. Hơn nữa, các sự kiện quan trọng kích thích hành vi thù địch. Ngôn từ thù địch và nạn nhân hóa trực tuyến là một phần của quá trình gây hại rộng lớn hơn. Nó bắt đầu từ mạng xã hội, và nó có khả năng trở thành hiện thực.

Làm thế nào để nói chuyện với con bạn về vấn đề này?

Dù con bạn có là nạn nhân của ngôn từ thù địch, hay chúng đã bắt nạt người khác, hoặc chúng không nhận thức được ngôn từ thù địch, điều quan trọng là phải cho chúng cơ hội để nói về cảm xúc của mình. Sẽ là lý tưởng nếu bạn bắt đầu bằng việc hỏi chúng về vấn đề này.

Bạn có thể hỏi xem có lần nào chúng bị tổn thương vì ai đó đã nói gì đó không. Hoặc nếu có ai đó chỉ ra rằng đứa trẻ đã nói điều gì đó gây tổn thương cho người khác. Nếu chúng không biết ngôn từ thù địch là gì, bạn phải giải thích cho chúng nó là gì và tại sao chúng nên đối xử tử tế với mọi người.

Nó sẽ giúp bạn biến cuộc trò chuyện thành một cuộc thảo luận về nó là gì và nó ảnh hưởng đến con người như thế nào. Trẻ em có thể biết rằng cuộc thảm sát Holocaust là bi thảm. Nhưng chúng có thể không biết rằng kể một câu chuyện cười phân biệt chủng tộc hoặc bài Do Thái lan truyền những suy nghĩ tương tự. Nếu bạn làm cho chúng hiểu rằng cuộc sống chúng ta đang sống hiện nay sẽ trở thành lịch sử một ngày nào đó thì sẽ giúp ích rất nhiều.

Nó sẽ giúp họ liên kết các cuộc biểu tình đang diễn ra ngày nay với các điều kiện đã khiến mọi người tổ chức những việc này từ lâu. Thế hệ ngày nay có thể lựa chọn khác so với những gì họ đang học ở trường. Khác so với những người đã tham gia vào phân biệt chủng tộc, diệt chủng và các hành vi bạo lực khác.

Nếu bạn có một đứa trẻ nhỏ, bạn phải cho chúng biết rằng ngay cả một từ nhỏ mang tính kỳ thị đồng tính cũng có thể có tác động tiêu cực đến ai đó. Việc gắn kết những điều như vậy từ khi còn nhỏ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Tương tự, nếu bạn có một thiếu niên lớn hơn, bạn phải tiến hành một cuộc thảo luận sâu sắc. Bạn phải nói rằng việc tham gia vào những điều như vậy dẫn đến các hành vi bạo lực.

Tuy nhiên, một cách để kiểm tra hoạt động trực tuyến của con bạn là sử dụng Avosmart.

Chức năng của nó là gì?

Đây là ứng dụng tốt nhất về kiểm soát cha mẹ và cho phép bạn thực hiện nhiều việc, trong đó một vài việc chính là:

  1. Kiểm soát Bạn có thể lọc các trang web và đặt giới hạn thời gian cho các trò chơi và ứng dụng làm gián đoạn công việc của con bạn.
  2. Quản lý Với Avosmart, bạn có thể quản lý các thiết lập và nhận báo cáo về hoạt động của con bạn.

Nhiều tính năng phụ hữu ích khác. Chẳng hạn như có chế độ tìm kiếm an toàn cho Google và YouTube. Avosmart kiểm tra nội dung của trang web và chặn nó nếu không phù hợp với trẻ em.

Bạn có thể dễ dàng lọc các trang web có nội dung bạo lực. Bạn cũng không cần lo lắng vì bây giờ bạn có thể chắc chắn rằng con bạn chỉ truy cập các trang web an toàn. Hơn nữa, Avosmart sẽ thông báo cho bạn khi con bạn cố gắng truy cập vào một trang web bị chặn.