Đây là những điều bạn cần biết về ảnh hưởng của các nhà ảnh hưởng mạng xã hội đến con cái bạn

Người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội

Tác động của những influencer trên mạng xã hội đến con cái của bạn

Đầu tiên, con bạn có đang sử dụng mạng xã hội không ? Nếu có, thì con của bạn có theo dõi những influencer trên mạng xã hội không ? Nếu chúng ta so sánh những năm tuổi teen của mình với con cái, chúng ta sẽ nhận thấy rất nhiều sự khác biệt. Sự khác biệt đáng kể nhất là mạng xã hội và công nghệ số chưa phát triển ở mức độ như bây giờ. Ngược lại, các thanh thiếu niên ngày nay biết mọi thứ về những xu hướng mới nhất và những trào lưu khác. Điều này thì tốt, nhưng bất cứ điều gì vượt quá giới hạn của nó đều có những hậu quả.

Thanh thiếu niên biết về những điều mới nhất trong công nghệ, thời trang, phong cách, và nhiều lĩnh vực khác. Rất có thể nguồn thông tin của họ là từ những influencer trên mạng xã hội. Ngoài ra, rất nhiều khả năng rằng hành vi của con bạn đang bị ảnh hưởng bởi những influencer mà chúng theo dõi trên các tài khoản mạng xã hội của mình. Vì vậy, đây là những điều mà các bậc cha mẹ cần biết về những influencer trên mạng xã hội và tác động của họ đến trẻ em.

Những influencer trên mạng xã hội là ai và họ làm gì?

Nếu chúng ta nói một cách đơn giản nhất, họ ảnh hưởng đến con người và ảnh hưởng đến mọi người trên mạng xã hội. Tác động này thay đổi từ lối sống đến thời trang và nhiều lĩnh vực khác. Người ảnh hưởng trên mạng xã hội là một thuật ngữ tương đối mới, và trước đây, nhiều người trong số này là các blogger.

Các người ảnh hưởng chia sẻ dữ liệu chính xác mà họ nhận được cho khán giả của họ trên mạng xã hội. Bây giờ, nó có thể có những tác động tốt và xấu đến hành vi của con bạn. Nó phụ thuộc lớn vào tin tức và người ảnh hưởng. Tổng cộng, có rất nhiều nền tảng mạng xã hội hỗ trợ các người ảnh hưởng và văn hóa này. Nhưng, nền tảng nổi tiếng nhất trong số này là Instagram.

Thanh thiếu niên theo dõi những kiểu người ảnh hưởng trên mạng xã hội nào?

Hầu hết các thiếu niên theo dõi những người ảnh hưởng có thể đưa ra ý kiến của họ theo nhu cầu của mình. Hoặc họ theo dõi những người ảnh hưởng có cùng sở thích với họ. Họ muốn những người ảnh hưởng giống như họ hoặc những người có thể làm cho họ cảm thấy thoải mái hơn.

Thanh thiếu niên cũng tìm kiếm những người hàng xóm giống họ khi họ nghĩ đến việc theo dõi một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Nói chung, trẻ em theo dõi những người chia sẻ thông tin về việc mở hộp các mặt hàng kỹ thuật số, trò chơi, thời trang, giày dép, người nổi tiếng, lối sống và các lĩnh vực tương tự.

người có ảnh hưởng trên mạng xã hội

Sự ảnh hưởng của mạng xã hội ảnh hưởng thế nào đến hành vi của con bạn?

Khái niệm ảnh hưởng đến ai đó khá đơn giản. Sự ảnh hưởng của mạng xã hội có mặt tích cực và tiêu cực. Một số người có ảnh hưởng trên mạng xã hội thực sự muốn truyền bá nhận thức với thông tin của họ, trong khi một số chỉ muốn mở rộng phạm vi tiếp cận và giá trị thương hiệu của họ. Bất kể mục đích thực sự của họ là gì, trẻ em thấy họ thú vị, và thậm chí còn thấy việc có mặt trên nền tảng đó là thú vị.

Thanh thiếu niên thậm chí còn thích nói chuyện với bạn bè và những người không quen biết trên mạng xã hội. Đối với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, trẻ em tìm thấy niềm hạnh phúc và sự bình yên khi theo dõi họ. Lý do đằng sau sự hài lòng của họ là họ có thể cộng hưởng với họ ở mức độ cá nhân. Nó gần như cảm thấy như họ là một phần của vòng tròn bạn bè của họ, điều này làm tăng sự gắn bó của họ.

Hầu hết những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tạo ra nội dung mà khán giả của họ có thể cảm nhận. Và một số người đủ tốt để mang lại cảm giác cá nhân cho nó. Đây là một lý do lớn tại sao bạn thấy những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội quảng cáo các thương hiệu và sản phẩm. Các thương hiệu muốn họ quảng cáo sản phẩm của mình vì tác động của họ đối với mọi người. Dưới đây là một số lĩnh vực mà những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có thể ảnh hưởng đến trẻ em, vô tình hoặc cố ý.

Chủ nghĩa vật chất

Người ảnh hưởng trên mạng xã hội đăng rất nhiều về sản phẩm và những thứ khác thường. Điều này rất có thể cám dỗ thanh thiếu niên và khiến họ cảm thấy muốn có những thứ tương tự cho bản thân. Cuối cùng, nó trở thành cuộc đua giành vị trí xã hội cao nhất, và họ kết thúc bằng việc chi tiêu tiền mồ hôi của cha mẹ để có được những thứ đó.

Phong cách sống

Người ảnh hưởng trên mạng xã hội thường thể hiện cách họ sống cuộc sống của họ trên mạng xã hội. Phong cách sống của họ thì sáng chói và rực rỡ. Ngoài ra, có những người ảnh hưởng cụ thể làm việc chân thành để làm cho người khác ý thức về cách sống khỏe mạnh. Điều này có thể bằng cách tập luyện, ăn uống điều độ, và làm những điều khác để phát triển bản thân thành phiên bản tốt hơn.

Suy nghĩ và động lực

Nhiều người có ảnh hưởng trên các mạng xã hội nói về tầm quan trọng của tư duy tích cực và động lực. Họ khuyến khích người khác tạo ra một kế hoạch cuộc sống, đặt mục tiêu và làm việc để đạt được nó mà không bỏ cuộc. Để mọi người biết rằng họ xuất phát từ những bắt đầu khiêm tốn, họ cũng chia sẻ những trải nghiệm cuộc sống của mình. Điều này cho phép người theo dõi học hỏi từ họ và tiếp tục tiến lên trong cuộc sống. Tất cả trong tất cả, những người có ảnh hưởng như vậy cố gắng ươm tạo những thói quen tốt trong những người theo dõi họ. Ví dụ, một số người có ảnh hưởng trên mạng xã hội lan truyền nhận thức về giãn cách xã hội và yêu cầu người theo dõi họ tuân thủ các quy định.

Thói quen xấu

Một số người có ảnh hưởng chỉ tập trung vào sự tích cực, nhưng một số thì không. Một số người có ảnh hưởng nổi tiếng vì đăng các thứ nguy hiểm và những điều có thể ươm tạo thói quen xấu ở thanh thiếu niên. Điều đó có thể là lái xe với tốc độ cao, hút thuốc, uống rượu và nhiều thứ khác.

Những người ảnh hưởng như vậy có thể có tác động xấu đến trẻ em. Là một phụ huynh, bạn phải đảm bảo rằng con bạn tránh xa những nội dung như vậy. Một cách rất chính xác để đảm bảo rằng con bạn không tiếp xúc với những thứ đó là sử dụng phần mềm kiểm soát của phụ huynh như Avosmart. Với Avosmart, bạn có thể chặn các trang web và đặt giới hạn cho các ứng dụng và trò chơi. Xem hoạt động mạng xã hội. Nếu bạn thấy con mình đang theo dõi ai đó mà không nên, bạn có thể dễ dàng chặn họ.