Tầm quan trọng của sức khỏe và tinh thần số

Tầm quan trọng của sức khỏe và thể trạng kỹ thuật số

Bạn có đang gặp khó khăn trong việc dành thời gian chất lượng với gia đình vì điện thoại của bạn liên tục reo vang với các thông báo? Hay bạn lo lắng về cách mà hồ sơ mạng xã hội của bạn trông như thế nào? Điều này là phổ biến vì nhiều người trong chúng ta sống trong kỷ nguyên số đối mặt với một tình huống nan giải độc đáo.

Ngày xưa thì khác, không giống như thế hệ này, nơi mọi người luôn nhận được rất nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Bây giờ, câu hỏi là sức khỏe số là gì? Và nó quan trọng như thế nào? Hãy cùng xem xét tầm quan trọng của những điều này.

Sức khỏe số

Nó đề cập đến trạng thái sức khỏe tinh thần và thể chất của con người trong kỷ nguyên số. Hơn nữa, sức khỏe số còn chỉ đến các bước mà chúng ta thực hiện để kiểm soát và cải thiện việc sử dụng công nghệ một cách lành mạnh. Ví dụ, giảm thời gian sử dụng Facebook hoặc theo dõi và điều chỉnh tổng thời gian chúng ta dành cho điện thoại có thể đóng góp vào việc cải thiện sức khỏe số.

Sức khỏe kỹ thuật số

Tại sao sức khỏe số lại quan trọng?

Điều cần thiết là học cách thích nghi và vượt qua những nguy hiểm đi kèm với sự phụ thuộc vào kỹ thuật số. Bởi vì công nghệ của chúng ta đang phát triển theo thời gian, chúng ta cũng dành nhiều thời gian hơn trên điện thoại của mình với mỗi ngày trôi qua. Doanh nghiệp của các công ty khác nhau phụ thuộc vào việc thu hút người dùng mới và đảm bảo rằng họ tham gia vào nội dung của mình. Do đó, tất cả dẫn đến việc thiết kế những trải nghiệm tốt nhất mà họ có thể cung cấp trực tuyến, dù là cho một trò chơi video gây nghiện hay cho nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của bạn.

Cũng không có gì ngạc nhiên khi những thay đổi trong lối sống của chúng ta và việc giới thiệu những lối sống này thường dẫn đến lo lắng, trầm cảm và các tình trạng khác như vậy. Do đó, nhiều công ty công nghệ đã bắt đầu đưa các tính năng về sức khỏe kỹ thuật số vào dịch vụ mà họ cung cấp. iOS 12 cũng có các tính năng mới giúp người dùng quản lý việc sử dụng điện thoại của họ. Tương tự, ngay cả Android P cũng có bộ hẹn giờ ứng dụng mà bạn có thể sử dụng để đặt giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng. Vì vậy, thật tuyệt khi nói rằng cuộc cách mạng về sức khỏe kỹ thuật số đã bắt đầu. Người dùng cũng phải luôn biết đến thời gian sử dụng màn hình và điện thoại của mình. May mắn thay, có một số công cụ có thể giúp bạn với những điều này và giúp bạn bắt đầu với chúng.

Sức khỏe kỹ thuật số trong đại dịch virus corona

Năm 2020 là một năm đầy bất ngờ, và nó đã mang lại nhiều thách thức cho hầu hết mọi người trên khắp thế giới. Do những điều này, sự quan tâm đến sức khỏe kỹ thuật số đã tăng lên đáng kể. Vài tháng sau đại dịch COVID-19, mọi người bắt đầu khám phá những lợi ích của yoga, tập luyện tại nhà, thiền, ăn kiêng và giải độc cơ thể. Dưới đây là một số lý do.

Lo âu và sức khỏe tâm thần

Theo một cuộc thăm dò cho thấy rằng sau khi các công ty ra lệnh ở nhà, 47% những người phải ở nhà báo cáo rằng họ gặp phải các tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần liên quan đến COVID-19. Sự lo âu và các vấn đề sức khỏe tâm thần tăng lên. Có một bình thường mới sau COVID-19. Vì vậy, với tình trạng bình thường mới, sự cô đơn, và sự cô lập, tất cả những điều đó tạo thêm căng thẳng và lo âu. Những vấn đề này sẽ chỉ leo thang nếu không có các biện pháp thực hành sức khỏe kỹ thuật số.

Lừa đảo

Chỉ từ tháng Giêng đến tháng Ba, đã có 18235 COVID các báo cáo và thiệt hại khoảng 13,4 triệu USD do gian lận. Bây giờ, khi ngày càng có nhiều người dành thời gian làm việc từ xa tại nhà hoặc trên Internet, rõ ràng sẽ có sự gia tăng các hoạt động gian lận như vậy. Các hoạt động này bao gồm từ các cuộc gọi bất hợp pháp với tin nhắn ghi âm sẵn đến các lừa đảo liên quan đến vắc xin, lừa đảo phishing. Do đó, tốt nhất là nên cảnh giác với những gì bạn đọc trên Internet, liên kết nào bạn mở và các cuộc gọi bạn nhận.

Phong cách sống

Khi nhân viên nhận các lệnh trú tại chỗ, nó dẫn trực tiếp đến lối sống lười biếng và thụ động. Điều này xảy ra bởi vì tất cả những gì họ phải làm chỉ là làm việc từ máy tính của họ từ sự thoải mái của ngôi nhà mà không cần phải đi đâu. Mặt trái là, lối sống như vậy làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và các vấn đề sức khỏe khác. Ngay cả trẻ em cũng gặp rủi ro vì chúng không thể đến trường. Do đó, tốt nhất là xem xét việc đặt một giới hạn thời gian trên màn hình. Ngoài ra, sẽ có tác dụng nếu bạn thường xuyên nghỉ ngơi để duỗi người, đi bộ, chạy bộ, đến phòng gym và làm các hoạt động khác để cải thiện sức khỏe thể chất của mình. Một công cụ như vậy có thể giúp bạn hạn chế thời gian sử dụng màn hình là Avosmart.

Avosmart

Đây là một công cụ tuyệt vời cho các bậc phụ huynh có thể đảm bảo rằng con cái bạn được an toàn khi chúng truy cập Internet. Hơn nữa, nó có nhiều tính năng tuyệt vời, trong đó, dưới đây là một vài:

  1. Bạn có thể chặn các trang web có nội dung có thể gây hại để con bạn không thể truy cập
  2. Bạn có thể chặn các trang web đồi trụy hoặc thậm chí cả ứng dụng và kênh YouTube không phù hợp với con của bạn
  3. Avosmart cho phép bạn đặt giới hạn thời gian cho các ứng dụng , sau đó các ứng dụng sẽ tự khóa
  4. Bạn có thể theo dõi vị trí của con mình với Avosmart
  5. Bạn cũng có thể kiểm tra xem con bạn truy cập vào những trang web nào và nói chuyện với ai trên mạng xã hội