Trẻ em và sức khỏe thời gian sử dụng màn hình

Bảng Thuật Ngữ Lóng Của Trò Chơi Dành Cho Phụ Huynh
Con bạn dành bao nhiêu thời gian để xem TV hoặc phim, chơi trò chơi điện tử , hoặc sử dụng smartphone hay máy tính? Mặc dù một số thời gian sử dụng màn hình có thể mang lại thông tin hữu ích, đặc biệt là trong đại dịch COVID-19, nhưng rất dễ dàng để quá mức. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo cha mẹ nên hạn chế thời gian sử dụng màn hình của con mình xuống một hoặc hai giờ mỗi ngày đối với trẻ dưới hai tuổi.

Sức khỏe trẻ em và thời gian sử dụng màn hình. Béo phì đã được liên hệ với việc sử dụng màn hình quá mức.

Nguy cơ thừa cân của con bạn tăng lên khi con bạn xem nhiều TV và video hơn. Sự hiện diện của một chiếc TV hoặc các thiết bị điện tử khác trong phòng của trẻ càng làm tăng thêm nguy cơ. Trẻ em cũng có thể có sở thích ăn quà vặt được hiển thị trong các quảng cáo và ăn quá nhiều khi xem TV. Tìm hiểu thêm về mối quan hệ giữa thời gian sử dụng màn hình và trọng lượng cơ thể. Rối loạn giấc ngủ Trẻ em dành nhiều thời gian trước màn hình có nhiều khả năng gặp khó khăn khi đi vào giấc ngủ hoặc có chu kỳ giấc ngủ thất thường. Thiếu ngủ có thể gây ra sự mệt mỏi và tăng cường ăn uống. Vấn đề hành vi Trẻ em tiểu học dành hơn hai giờ mỗi ngày để xem truyền hình, chơi trò chơi điện tử hoặc sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh có nhiều khả năng gặp vấn đề về cảm xúc, xã hội hoặc sự chú ý. Ngoài ra, trò chơi điện tử tiếp xúc đã được liên kết với việc tăng nguy cơ các vấn đề chú ý ở trẻ nhỏ. Vấn đề về thành tích học tập Học sinh tiểu học có tivi hoặc các màn hình khác trong phòng ngủ sẽ làm bài kiểm tra kém hơn so với những học sinh không có. Bạo lực Trẻ em có thể trở nên vô cảm với bạo lực nếu tiếp xúc quá nhiều qua truyền thông. Kết quả là, trẻ em có thể tiếp nhận bạo lực như một phương pháp bình thường để giải quyết tình huống. Có ít thời gian để chơi. Sử dụng màn hình quá mức giảm bớt thời gian dành cho việc chơi đùa sáng tạo và hoạt động. Có khả năng rằng thời gian sử dụng màn hình tổng thể của con bạn nhiều hơn bạn nghĩ. Bắt đầu theo dõi nó, và nói chuyện với con bạn về tầm quan trọng của việc ngồi ít và di chuyển nhiều. Ngoài ra, hãy xem lại các quy tắc về thời gian sử dụng màn hình và hậu quả của việc vi phạm chúng. Có thể rằng tổng thời gian sử dụng màn hình của con bạn nhiều hơn bạn nghĩ. Bắt đầu theo dõi nó, và nói chuyện với con bạn về tầm quan trọng của việc ngồi ít và di chuyển nhiều. Ngoài ra, hãy xem lại các quy tắc về thời gian sử dụng màn hình và hậu quả của việc vi phạm chúng.

Trong khi đó, sau đây là một số cách đơn giản để giảm thời gian sử dụng màn hình:

An toàn chơi game và kiểm soát của phụ huynh. Hướng dẫn cho Phụ Huynh
  • Loại bỏ bất kỳ truyền hình nền nào.
  • Ngay cả khi TV chỉ bật trong nền, nó có thể thu hút sự chú ý của con bạn. Tắt TV nếu bạn không xem.
  • TV, điện thoại di động và máy tính xách tay không nên được sử dụng trong phòng ngủ.
  • Những người có công nghệ trong phòng ngủ xem tivi nhiều hơn trẻ em không có. Giữ TV và laptop ở một vị trí chung trong nhà của bạn để theo dõi thời gian sử dụng màn hình của con bạn và các trang web mà chúng truy cập.
  • Ăn xa cái tivi.
  • Cho phép con bạn ăn hoặc ăn vặt khi xem tivi làm tăng thời gian sử dụng màn hình của chúng. Thói quen này cũng khuyến khích ăn vặt vô tội vạ, điều này có thể góp phần tăng cân.

Làm cho thời gian màn hình trở nên thú vị nhất có thể cho con bạn

Chuẩn bị trước những gì con bạn sẽ xem. Thay vì lướt qua các kênh, hãy tìm các chương trình hoặc bộ phim hay. Hãy cân nhắc bật chế độ kiểm soát của phụ huynh trên tivi và máy tính của bạn. Trước khi cho phép con bạn chơi trò chơi điện tử hoặc ứng dụng trên điện thoại thông minh, hãy xem trước chúng. Theo dõi con bạn. Xem các chương trình cùng nhau bất cứ khi nào có thể và thảo luận về những gì bạn thấy, chẳng hạn như giá trị gia đình, bạo lực hoặc lạm dụng ma túy. Giải thích cho con bạn rằng chỉ vì một điều gì đó được quảng cáo trên truyền hình không có nghĩa là nó lành mạnh. Bạn có thể lưu các chương trình để xem sau. Điều này sẽ giúp bạn bỏ qua các quảng cáo quảng bá đồ chơi, thức ăn vặt và các mặt hàng khác. Sử dụng nút tắt tiếng trong khi xem quảng cáo trực tiếp trên truyền hình. Khuyến khích thời gian sử dụng màn hình tích cực. Trong khi xem TV, hãy để trẻ kéo giãn hoặc thực hiện yoga. Trong khoảng thời gian quảng cáo, thách thức gia đình bạn xem ai có thể thực hiện nhiều nhảy jumping jacks nhất. Chọn các trò chơi video thúc đẩy bạn di chuyển. Bắt đầu hạn chế thời gian dùng màn hình của con bạn có thể là một thử thách. Tuy nhiên, nó đáng giá. Bạn có thể giảm thời gian sử dụng màn hình và các hậu quả tiêu cực của nó bằng cách thiết lập các quy tắc gia đình mới và dần dần thay đổi thói quen của con bạn.