Ứng dụng Kiểm Soát của Phụ Huynh Không phải là Gián Điệp

Giám sát kiểm soát của phụ huynh không phải là do thám.

Ứng dụng kiểm soát của phụ huynh đôi khi bị chỉ trích trên cơ sở đạo đức. Họ nói rằng đó là một cách gián điệp và khẳng định rằng tâm trí không thể phát triển toàn diện trong một môi trường bị hạn chế. Cha mẹ đôi khi bị ảnh hưởng bởi những ý tưởng này và sống trong tình thế tiến thoái lưỡng nan không biết có nên sử dụng các ứng dụng kiểm soát của phụ huynh hay không. Mặc dù biết tầm quan trọng và nhu cầu thực tế của các ứng dụng kiểm soát của phụ huynh, họ vẫn do dự trong việc sử dụng.

Việc gián điệp trẻ em không phải là một việc tốt và nó có thể phản tác dụng khi trẻ biết về việc cha mẹ gián điệp mình. Nhưng điều này không áp dụng trong trường hợp ứng dụng kiểm soát của phụ huynh .

  [caption id="attachment_154" align="aligncenter" width="2000"] Ứng dụng Kiểm Soát của Phụ Huynh không phải là gián điệpỨng dụng Kiểm Soát của Phụ Huynh không phải là gián điệp[/caption]

Tại sao không phải là gián điệp?

Gián điệp được gọi là khi ai đó bí mật—Không thông báo cho đối tượng, theo dõi các hoạt động của họ. Việc gián điệp được thực hiện vì mục đích ích kỷ và không liên quan gì đến thiện chí của đối tượng.

Mặt khác, việc giám sát ứng dụng kiểm soát của phụ huynh giống như một bậc cha mẹ điện tử, theo dõi các hoạt động trên điện thoại của trẻ vì sự tốt đẹp của chúng. Nó hoạt động giống như các quy tắc bạn đặt ra trong gia đình, chẳng hạn như hạn chế giờ xem tivi và không xả rác khắp nơi; bỏ nó vào thùng rác. Sau khi thảo luận về các quy tắc này trong gia đình bạn, sau đó bạn giám sát ai là người phá vỡ các quy tắc, bằng cách làm như vậy bạn đang tạo ra những thói quen tốt trong các thành viên trong gia đình. Nhờ giám sát, trẻ em có thể nhận ra và thấu hiểu được tầm quan trọng của những thói quen tốt này. Tương tự, việc giám sát ứng dụng kiểm soát của phụ huynh hay việc theo dõi điện thoại của con bạn cũng đang làm như vậy, do đó nó không phi đạo đức và hoàn toàn không phải là hành vi gián điệp.

Ứng dụng kiểm soát của phụ huynh giống như một người trông giữ đồng hồ kỹ thuật số chứ không phải là gián điệp. Ứng dụng này có thể giữ con bạn tránh xa khỏi những tác nhân gây hại hiện diện khắp nơi trên mạng, và nó cũng cấm con bạn vi phạm thời gian sử dụng thiết bị đã được thiết lập. Đây là một phước lành, bảo vệ con bạn như một lá chắn. Tất cả chúng ta đều đã nghe về những trò chơi như cá voi xanh, các ứng dụng kiểm soát của phụ huynh đảm bảo không để con bạn tiếp xúc với những yếu tố hủy hoại này. Ngoài ra, nó hướng dẫn con bạn sử dụng thiết bị theo nhu cầu.

Cha mẹ cũng cần tránh hoàn toàn việc phụ thuộc vào việc giám sát điện thoại của con, và họ nên cố gắng thiết lập liên lạc với con về các hạn chế và thời gian sử dụng màn hình.

Quy tắc ứng xử cho cha mẹ sử dụng ứng dụng kiểm soát của phụ huynh nên là gì?

Cha mẹ sử dụng ứng dụng kiểm soát của phụ huynh để giám sát điện thoại của con nên tuân thủ một số quy tắc ứng xử. Nhằm đảm bảo con không cảm thấy bị theo dõi hoặc bị gián điệp.

Thảo luận về các hạn chế

Điều quan trọng là thảo luận về các hạn chế khi sử dụng điện thoại như khi bạn thảo luận về các hạn chế khác trong gia đình. Giống như bạn thảo luận về đạo đức của việc nói chuyện, cư xử, ăn uống và chơi ngoài trời. Bạn cũng nên thảo luận với con bạn về những hạn chế bạn muốn đặt ra như các đạo đức. Ví dụ như sử dụng điện thoại trong một thời gian nhất định, chỉ được phép chơi các trò chơi phù hợp lứa tuổi và có giới hạn độ tuổi, loại video nào chúng có thể xem trên youtube, v.v. Bằng cách này, con bạn biết rằng, những điều gì chúng đang bị giám sát, do đó chúng sẽ coi đây là những luật lệ tương tự như các luật khác trong gia đình. Chúng không tạo ra bất kỳ nhận thức khác nào trong đầu.

Dẫn dắt bằng tấm gương

Khi bạn đặt ra các quy tắc cho gia đình, cũng quan trọng không kém là bạn cũng phải tuân theo phần của mình. Mục đích chính của ứng dụng giám sát kiểm soát của cha mẹ không phải là biết con bạn đang làm gì, mà là ngăn cấm con bạn làm những gì chúng không nên làm. Do đó, con bạn nên tự tuân theo quy tắc đã thảo luận. Chế độ chặn, được cung cấp bởi ứng dụng, nên là lựa chọn cuối cùng. Để điều đó xảy ra, bạn phải tuân theo các quy tắc của riêng bạn, ví dụ như không sử dụng điện thoại trong bữa ăn tối, xem tivi trong thời gian giới hạn, v.v. Điều này sẽ khiến con bạn tuân theo các hướng dẫn đã được đưa ra, vì người ta nói rằng cha mẹ là người thầy đầu tiên của con cái mình.

Hãy khiến họ chia sẻ việc sử dụng internet với bạn

Cha mẹ cũng nên cố gắng tạo dựng mối quan hệ với con cái, nơi mà con cái thường xuyên chia sẻ những gì chúng đang làm trên thiết bị của mình với cha mẹ. Để phát triển thói quen này, bạn cần phải liên tục nói với con mình về những gì bạn đang làm trên internet. Chia sẻ một vài điều nhỏ bạn đang làm trên điện thoại, như nói chuyện với người mà cả hai đều quen biết hoặc lướt web về những thứ mà trẻ cũng có thể liên quan. Những thói quen nhỏ này sẽ khuyến khích trẻ chia sẻ những gì chúng đang làm trên điện thoại với bạn. Đôi khi, hãy chỉ cho chúng biết lý do tại sao chúng không nên chơi các trò chơi bạo lực, vì việc ra lệnh cứng nhắc mà không có lý do sẽ gây tò mò và dẫn đến sự cám dỗ trong tâm trí của chúng.

Phải làm gì nếu bạn bắt gặp con mình?

Nếu ứng dụng giám sát điện thoại của con bạn đã thông báo cho bạn về bất kỳ hành vi nghịch ngợm nào. Hãy nói chuyện với con bạn về điều đó một cách tự nhiên nhất có thể. Ban đầu, đừng phóng đại bằng cách tỏ ra tức giận hoặc la mắng. Hỏi con bạn tại sao chúng đã làm điều đó và cư xử đúng như bạn cảm thấy. Là cha mẹ, bạn nên biết rằng trẻ em sẽ có những hành vi nghịch ngợm như vậy, vì vậy hãy thể hiện sự trưởng thành và đừng lo lắng quá nhiều.

Chỉ cần đối xử như khi con bạn làm những trò nghịch ngợm khác. Đừng xử lý chúng bằng cách đánh đập, trừ khi bạn hướng dẫn chúng làm những gì chúng nên làm trên điện thoại. Chỉ có giao tiếp đúng cách mới là giải pháp duy nhất. Theo cách không quá lỏng lẻo cũng không quá nghiêm khắc, chỉ ở mức độ vừa phải. Để con bạn sẽ xem xét vấn đề một cách nghiêm túc.