Kiểm soát của phụ huynh Roblox. 5 mẹo và thực hành tốt nhất. Hướng dẫn ngắn gọn cho phụ huynh về Roblox

cách kiểm soát phụ huynh trên roblox

Các xu hướng chơi game có thể đến và đi, nhưng một trò chơi đã giữ vững vị trí của mình trong nhiều năm. Roblox là một trong những trò chơi phổ biến nhất đối với trẻ em, và nó đã tồn tại từ rất lâu. Nhưng, câu hỏi chính mà các bậc phụ huynh lo lắng là liệu nó có an toàn hay không? Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về điều này.

Có rất nhiều nhầm lẫn liên quan đến Roblox. Đây không phải là một trò chơi duy nhất. Hơn thế nữa, đây là nền tảng trò chơi do người dùng tạo ra lớn nhất, như chính Roblox đã tự khẳng định. Nó phổ biến đến mức Roblox tự tạo ra một hướng dẫn dành cho phụ huynh. Hướng dẫn này trả lời tất cả các câu hỏi, liên quan và vấn đề về quyền riêng tư. Dưới đây là những điều cha mẹ cần biết khi con mình đang chơi Roblox.

An toàn. Kiểm soát của phụ huynh trên Roblox

Trên Roblox, trẻ em có thể gặp gỡ những người mới. Chúng có thể kết nối với những người chơi khác. Đây là điều gây lo ngại về an toàn cho các bậc phụ huynh. Theo hướng dẫn dành cho phụ huynh của Roblox, có khả năng các cuộc gặp gỡ này chuyển thành buổi chơi. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh có thể giám sát những điều này bằng cách sử dụng các tính năng bảo mật.

Hướng dẫn không đứng về phe ủng hộ hay phản đối việc người chơi chơi với người không rõ danh tính vì điều này phần lớn là do quyết định của cha mẹ. Cũng vì có một số bậc phụ huynh chấp nhận cho con mình chơi game với người lạ, trong khi một số khác thì không.

Dù nghĩ gì, cha mẹ nên rõ ràng với quy tắc của mình. Họ nên đảm bảo rằng con cái họ biết quy định về việc tương tác trực tuyến với người lạ. Nếu bạn muốn con bạn không giao lưu với người lạ và chỉ chơi game với bạn bè, bạn có thể sử dụng cài đặt bảo mật. Bạn cũng cần đảm bảo rằng trẻ tôn trọng ranh giới.

Bạn có thể thưởng cho trẻ bằng các phương pháp củng cố tích cực. Tương tự, bạn cũng có thể đặt ra hậu quả cho việc vượt qua ranh giới. Những điều này sẽ giúp rất nhiều để giữ an toàn cho con bạn trên Internet.

Kiểm soát của cha mẹ đối với Roblox

Những trò chơi nào con bạn nên chơi?

Roblox có khoảng 15 triệu trò chơi trên nền tảng. Vì vậy, có rất nhiều lựa chọn cho trẻ em. Đây cũng là lý do tại sao nhiều người thích chơi trên Roblox. Tuy nhiên, hướng dẫn dành cho phụ huynh của Roblox khuyên các bậc cha mẹ tham gia và tận hưởng việc chơi cùng con cái. Bằng cách này, họ có thể giám sát, để con cái chơi và thậm chí tìm thấy một chút niềm vui cho chính mình.

Bạn cũng sẽ hiểu rõ hơn và gần gũi hơn với nền tảng trò chơi; hầu hết trẻ em ngày nay đều thông thạo công nghệ hơn cha mẹ, do đó, chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật các xu hướng và trò chơi.

Chặn và báo cáo những kẻ troll phạm pháp

Có rất nhiều kẻ troll và bắt nạt bạn có thể gặp phải trên mạng. Nó có thể là một thời gian khó khăn cho con cái của bạn nếu chúng trở thành nạn nhân của trò troll và bắt nạt trên mạng. Do đó, bạn không chỉ nên chặn mà còn báo cáo các kẻ troll và bắt nạt. Phụ huynh phải điền vào một mẫu trên Roblox mô tả vấn đề để báo cáo sự việc.

Trẻ em nên chơi bao nhiêu?

Mỗi bậc cha mẹ có quan điểm, quy tắc và sở thích khác nhau về giờ chơi game của con mình. Có thể có trường hợp không giới hạn, hoặc rất nghiêm ngặt, hoặc giới hạn mức vừa phải với các ngoại lệ như trong kỳ nghỉ hè. Nói chung, việc làm cha mẹ khác nhau và nó là duy nhất đối với mỗi người. Tuy nhiên, có những hướng dẫn y tế về thời gian sử dụng màn hình mà bạn sẽ có lợi nếu tuân theo.

Trẻ em trên 6 tuổi cần được giới hạn liên tục khi sử dụng bất kỳ loại phương tiện hoặc thiết bị nào. Hơn nữa, cha mẹ cần đảm bảo rằng điều này không ảnh hưởng đến giấc ngủ, các hoạt động thể chất và tất cả các hành vi quan trọng cho sức khỏe của chúng. Thời gian dành cho các hoạt động kỹ thuật số có thể dễ dàng trở nên rất cao đối với trẻ em có điện thoại thông minh riêng. Nghiện điện thoại là một trong những vấn đề đáng kể ở trẻ em. Cha mẹ nên nhận thức được thời gian trẻ đang dành cho điện thoại.

Một số mẹo khác

Có rất nhiều điều nhỏ cần lưu ý với Roblox và các nền tảng trò chơi tương tự. Dù sử dụng bất kỳ tài khoản nào, bạn với tư cách là cha mẹ cần đảm bảo rằng mật khẩu đủ mạnh. Hơn nữa, mật khẩu nên được giữ bí mật và con bạn không nên chia sẻ nó với bạn bè.

Trẻ em cũng không nên chia sẻ dữ liệu cá nhân của mình trực tuyến với người lạ. Là cha mẹ, bạn nên dạy trẻ em biết cách hòa nhã với những người mà chúng gặp trực tuyến. Cũng giống như việc trở thành nạn nhân của bắt nạt trực tuyến có thể gây ảnh hưởng đến chúng, bạn nên cho chúng biết tác động của việc này đối với người khác nếu chúng là kẻ bắt nạt. Trẻ em nên báo cáo các hoạt động như vậy nếu chúng nhận thấy và không bắt nạt người khác.

Tuy nhiên, một cách bạn có thể đặt giới hạn thời gian trên Roblox là sử dụng Avosmart.

Chức năng của Avosmart?

Avosmart cho phép bạn làm nhiều thứ khác nhau và chúng như sau:

  • Kiểm soát : Bạn có thể lọc các trang web và đặt giới hạn cho trò chơi và những thứ xen vào công việc của con bạn.
  • Quản lý : Bạn có thể quản lý các cài đặt và dễ dàng truy cập vào các trò chơi hoạt động của con bạn.
  • Kiểm tra : Bạn có thể truy cập vị trí hiện tại và quá khứ của con bạn.

Rất nhiều tính năng bổ sung của Avosmart rất tiện dụng, như chế độ tìm kiếm an toàn cho Google YouTube . Nó cũng kiểm tra nội dung của một trang web và chặn nó nếu nó không phù hợp với trẻ em.

Bạn có thể lọc các trang web có nội dung bạo lực, khiêu dâm, hoặc nội dung người lớn khác. Bạn sẽ được thông báo khi con bạn cố gắng truy cập trang web bị chặn. Cha mẹ có thể theo dõi các hoạt động trên YouTube của trẻ. Họ có thể chặn kênh YouTube hoặc video YouTube nếu thấy nó không phù hợp với trẻ em.