Đọc điều này trước khi chia sẻ hình ảnh con bạn trên Internet

Đọc điều này trước khi chia sẻ hình ảnh con bạn trên Internet

Tất cả các bậc cha mẹ đều có những bức ảnh đáng xấu hổ và dễ thương của con cái mình, và chúng tôi rất thích trân trọng những kỷ niệm đó. Trước đây, những bức ảnh này thường được cất giữ trong các album. Bây giờ, bạn có thể đưa nó lên mạng và khoe với cả thế giới. Nhưng, điều quan trọng là bạn cần xem xét những điều này trước khi chia sẻ ảnh của con bạn trên Internet.

Quyền riêng tư trực tuyến. Trước khi chia sẻ ảnh của con bạn trên Internet

Có hai điều về nó. Thứ nhất, dấu chân kỹ thuật số là vĩnh viễn. Chúng ta tiếp tục tạo dựng nó từ bài đăng đầu tiên của chúng ta đến bài đăng cuối cùng trên Internet. Thứ hai, nó mang lại hiệu ứng xã hội và tâm lý. Các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook không phổ biến cho đến năm 2006. Điều này có nghĩa là thế hệ đầu tiên, không nhận thức được một thế giới không có truyền thông xã hội, chỉ mới ở tuổi trung học cơ sở.

Ngoài ra, không có gì đảm bảo rằng Facebook sẽ tồn tại mãi mãi. Vì các nền tảng như MySpace hiện không còn thấy nữa. Do đó, bạn nên xem xét cách mà mạng xã hội có thể tác động tiêu cực đến chúng ta trong tương lai, bất kể mức độ. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên cân nhắc tác động lâu dài của bất kỳ điều gì bạn đăng trên mạng xã hội và những dữ liệu được đưa ra.

Đọc cái này trước khi chia sẻ hình ảnh của con bạn trên Internet

Hãy làm gương cho chính mình

Trẻ em luôn chú ý đến những gì cha mẹ chúng đang làm. Dù đó là cách họ đăng bài hay cách họ sử dụng ứng dụng định vị. Là một phụ huynh, bạn cần giảng dạy cho con mình về những gì bạn chia sẻ trên mạng xã hội, lý do bạn chia sẻ và cách bạn thực hiện các biện pháp thích hợp để tránh khỏi những rủi ro tiềm ẩn.

Hơn nữa, sẽ tốt nhất nếu bạn làm cho họ hiểu rằng bữa trưa không bao giờ miễn phí. Không ai cung cấp dịch vụ kỹ thuật số hoàn toàn miễn phí. Họ luôn nhận lại được điều gì đó. Phần lớn thời gian, họ đang thu thập dữ liệu quý giá từ bạn. Ngoài ra, cài đặt quyền riêng tư sẽ ẩn những gì họ đăng từ người khác, nhưng nhiều tổ chức vẫn có quyền truy cập đầy đủ vào chúng.

Khi họ nhận ra rằng bạn đang sử dụng phương tiện truyền thông một cách hoàn hảo, họ sẽ học hỏi từ bạn. Sau đó bạn nên nói với họ về những gì nên chia sẻ và những gì không nên chia sẻ. Luôn nhớ rằng giao tiếp rõ ràng là rất quan trọng.

Hãy suy nghĩ về bức tranh lớn

Cho đến khi con bạn đủ tuổi để đăng ký tài khoản mạng xã hội của chúng một cách hợp pháp, bạn có quyền kiểm soát đáng kể cách mà bạn muốn người khác nhìn thấy chúng trên mạng. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách tự hỏi bản thân những điều này trước khi bạn đăng bất cứ điều gì về họ lên Internet.

  1. Bạn có muốn cha mẹ mình chia sẻ điều gì đó tương tự về bạn khi bạn ở độ tuổi đó không?
  2. Người ngoài gia đình sẽ giải thích những hình ảnh này như thế nào?
  3. Thông tin này, bất kể sự vô hại của nó, có thực sự cần thiết để chia sẻ hay không?
  4. Đây có phải là điều mà người khác phải biết không?

Không chỉ khi nghĩ về mạng xã hội bạn mới nên suy nghĩ về những điều này, mà bạn cũng nên nghĩ tương tự về điện thoại, đồ chơi, thiết bị theo dõi và những công cụ như vậy. Sẽ rất hữu ích nếu bạn xem xét kỹ lưỡng hướng đi của dữ liệu. Bạn cần biết các điều kiện bạn chấp thuận khi đăng một bài viết.

Có một cách tiếp cận thận trọng

Khi con cái chúng ta lớn lên, điều tốt nhất cần làm là dạy chúng biết suy nghĩ trước thời đại của mình. Sẽ tốt nhất nếu bạn chỉ cho chúng nơi tìm cài đặt quyền riêng tư và cách sử dụng chúng đúng cách. Chúng cần biết chức năng và cấu hình của nó. Sẽ tốt nhất nếu bạn cũng dạy chúng về những điều nên và không nên thảo luận với những người ngẫu nhiên mà chúng gặp trên Internet.

Cài đặt các công cụ kiểm soát của phụ huynh như Avosmart sẽ luôn mang lại lợi ích lớn cho cả hai bên. Nó sẽ giúp đỡ rất nhiều nếu bạn cũng cho họ biết tại sao bạn tin tưởng các công cụ kiểm soát của phụ huynh. Họ nên biết rằng càng có nhiều công cụ, họ sẽ càng an toàn hơn trên Internet.

Avosmart

Cài đặt công cụ kiểm soát của phụ huynh như Avosmart đi kèm với rất nhiều lợi ích. Bạn có thể chặn các ứng dụng và trang web dường như không phù hợp cho con bạn. Hơn nữa, bạn có thể đặt giới hạn thời gian cho các ứng dụng và trò chơi để đảm bảo rằng con bạn không dành quá nhiều thời gian trên điện thoại. Avosmart cũng sẽ cung cấp cho bạn chi tiết đầy đủ về các hoạt động trên mạng xã hội của con bạn.

Bạn cũng sẽ nhận được những thông tin và báo cáo có ích về các hoạt động của họ . Cài đặt Avosmart tương đối dễ dàng. Bạn chỉ cần đăng ký và cài đặt nó trên điện thoại của họ. Sau đó, nó sẽ thực hiện phép màu và giữ cho con bạn hoàn toàn an toàn trên Internet. Tóm lại, việc sử dụng một công cụ như Avosmart là cần thiết vì nó sẽ giữ cho các bậc phụ huynh được thông báo và đảm bảo an toàn cho trẻ em.