Thời gian màn hình. Một điều tệ cần thiết. 3 bước để bảo vệ trẻ em

Thời gian sử dụng màn hình: Một điều xấu cần thiết bảo vệ trẻ em

Trong thập kỷ qua, công nghệ đã phát triển trong mọi ngành nghề trên toàn thế giới. Máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV thông minh và các thiết bị chơi game đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống chúng ta. Do đó, thời gian sử dụng màn hình đã trở thành một phần tự nhiên trong ngày của chúng ta. Khi làm việc, máy tính xách tay là người bạn tốt nhất của chúng ta vì chúng cho phép chúng ta thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào được giao. Hơn nữa, điện thoại di động đã trở thành một điều cần thiết cho mọi người. Chúng ta nói chuyện qua điện thoại, nhắn tin, duyệt web hoặc nghe nhạc bằng điện thoại di động. Tuy nhiên, việc sử dụng màn hình quá nhiều trong một ngày có thể gây hại cho sức khỏe. Do đó, chúng ta cần kiểm soát điều này càng nhiều càng tốt.

Thời gian sử dụng màn hình

Kể từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra, làm việc từ xa đã trở thành môi trường tự nhiên. Đối với sinh viên đại học và học sinh, các buổi học trực tuyến đã trở thành điều bình thường mới. Mặc dù những điều này giảm rủi ro nhiễm virus, nhưng lại làm tăng thời gian sử dụng màn hình một cách nhanh chóng. Ví dụ, học sinh phải ngồi học trực tuyến hàng ngày trong 6 tiếng mỗi ngày. Ngoài ra, bạn luôn cần một chiếc laptop hiện nay để hoàn thành các nhiệm vụ học tập hàng ngày của mình. Trung bình, học sinh có thời gian sử dụng màn hình hàng ngày là từ 8-12 tiếng ít nhất.

Ứng dụng quản lý thời gian sử dụng màn hình

Tại sao thời gian sử dụng màn hình quá nhiều lại không tốt cho bạn?

Việc sở hữu laptop có thể đem lại nhiều lợi thế và khiến cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều nhược điểm và mặt tối của việc nhìn vào màn hình quá lâu.

  • Thị lực:  Nhìn chằm chằm vào màn hình của bạn trong một thời gian dài có thể gây ra nhiều vấn đề về thị lực của bạn. Lượng căng thẳng mà màn hình pixel gây ra cho mắt bạn đã được đại diện bởi nhiều bài báo nghiên cứu và nghiên cứu trường hợp. Hơn nữa, tư thế và vị trí xấu có thể gây đau lưng và căng cổ.
  • Giấc ngủ:  Nhiều nghiên cứu tiết lộ rằng sự gia tăng sử dụng laptop và máy tính bảng gây ra nhiều sự xáo trộn trong giấc ngủ. Điều này cực kỳ quan trọng cho cơ thể để nghỉ ngơi đủ cho các hoạt động của ngày hôm sau. Tuy nhiên, thời gian màn hình quá mức có thể phá hỏng chu kỳ giấc ngủ của bạn, và cuối cùng bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi.
  • Học tập:  Trẻ em và thanh thiếu niên dành nhiều thời gian xem TV hoặc trên điện thoại của họ có khả năng mắc Rối loạn Chú ý. Hơn nữa, bất cứ điều gì ảnh hưởng đến sự chú ý có khả năng ảnh hưởng đến việc học tập. Do đó, nó có thể gây hại nghiêm trọng cho tương lai của con bạn.
  • Cảm xúc và tính cách:  Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trẻ em chơi trò chơi điện tử hơn 2 giờ mỗi ngày sẽ gặp nhiều khó khăn về tâm lý. Chơi các trò chơi bạo lực có thể gây ra sự gia tăng sự hiếu chiến và giảm độ nhạy cảm của bạn đối với các vấn đề khác. Hơn nữa, nghiện trò chơi có thể làm co lại các vùng não chịu trách nhiệm về sự đồng cảm, lòng từ bi và kiểm soát xung động. Rất khó để ước tính thời gian cần thiết để não quay trở lại trạng thái bình thường sau tình trạng này.
  • Cân nặng và sức khỏe tổng thể:  Xem TV hai giờ trở lên hàng ngày có thể thực sự ảnh hưởng đến cân nặng của bạn, và điều này đúng cho tất cả các nhóm tuổi. Đặc biệt, nó rất nguy hiểm đối với thanh thiếu niên. Các nghiên cứu cũng dự đoán mức cholesterol và huyết áp cao ở trẻ em. Điều này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn, nhất là khi bạn còn cả một cuộc đời phía trước.
  • Kỹ năng xã hội:  Các trải nghiệm trực tuyến và mạng xã hội có thể thực sự giúp bạn kết nối với mọi người, thúc đẩy giao tiếp và sáng tạo. Tuy nhiên, điều này không đúng khi tất cả những gì bạn làm chỉ là dán mắt vào màn hình. Thanh thiếu niên thường sử dụng điện thoại để tránh giao tiếp với người khác. Thực sự điều này sẽ làm hỏng kỹ năng xã hội của họ và không khiến họ tự tin đủ để có một cuộc trò chuyện một-một. Do đó, thời gian sử dụng màn hình cần được giảm thiểu càng nhiều càng tốt.

Làm thế nào để trở nên tinh tế trong việc sử dụng thời gian màn hình?

  • Hiểu rằng, laptop và điện thoại là cần thiết để giúp bạn qua ngày. Ngay cả đối với công việc học ở đại học, bạn cần phải nhìn vào màn hình hiện nay. Do đó, nó nên được giới hạn ở mức đó. Học sinh phải giới hạn thời gian sử dụng màn hình nhằm mục đích học tập và có một giới hạn nghiêm ngặt đối với việc sử dụng giải trí.
  • Thanh thiếu niên ngày nay luôn cập nhật trên mạng xã hội. Snapchat, Instagram, Twitter là những ứng dụng yêu thích của họ. Thực sự quan trọng để giới hạn tất cả việc cuộn và nhắn tin của bạn đến một phần hợp lý. Bạn cần đặt ra giới hạn thời gian nghiêm ngặt cho việc sử dụng những ứng dụng này và tuân theo nó. Điều này rất cần thiết để đạt được mục tiêu giảm thời gian màn hình của bạn.
  • Nếu bạn sống với gia đình, sẽ rất có lợi cho tất cả mọi người trong nhà có một thời gian cố định không sử dụng màn hình. Mọi người phải đặt điện thoại, laptop và máy tính bảng của mình sang một bên. Ngoài ra, các bạn có thể tham gia vào một hoạt động thú vị để cải thiện việc gắn kết và giảm sự buồn chán. Một vài giờ nghỉ từ màn hình sẽ có lợi cho tất cả mọi người. Bạn cũng có thể sử dụng Avosmart để giới hạn thời gian màn hình.

Các chức năng của Avosmart là gì?

Avosmart là công cụ kiểm soát cha mẹ hàng đầu, và đây là những điều bạn có thể làm với nó.

  • Kiểm soát Với sự trợ giúp của Avosmart, bạn có thể lọc các trang web và đặt giới hạn thời gian cho các ứng dụng trò chơi và bất kỳ thứ gì cản trở công việc của con bạn. Bạn cũng có thể đặt giới hạn thời gian trên các ứng dụng Android, iOS và Windows.
  • Quản lý Bạn cũng có thể quản lý các cài đặt và nhận các báo cáo tổng quan về hoạt động của con cái từ bất kỳ đâu.

Cũng có chế độ tìm kiếm an toàn cho các nền tảng như Google và YouTube. Avosmart kiểm tra nội dung của trang web và chặn nó nếu trang web không phù hợp cho trẻ em.

Ngoài ra, phụ huynh có thể giám sát YouTube hoạt động của con cái. Họ có thể chặn một kênh cụ thể hoặc một video nếu họ thấy nó không phù hợp với con cái.