Sự Ngắt Kết Nối Khỏi Thế Giới Số

Những Tác Động Tiêu Cực Của Việc Sử Dụng Màn Hình Quá Nhiều Đối Với Trẻ Em
Nhận thức của phụ huynh về những gì con cái và thanh thiếu niên của họ đang làm trực tuyến ngày càng xa rời thực tế. Có rất ít hoặc không có sự giám sát internet đối với một số lượng lớn thanh thiếu niên.
  • Chỉ có 13 phần trăm thanh thiếu niên tin rằng cha mẹ của họ hiểu được mức độ và phạm vi sử dụng internet .
  • Chỉ có 32 phần trăm thanh thiếu niên báo cáo rằng cha mẹ của họ có quy định về việc báo cáo các hoạt động trực tuyến khiến họ cảm thấy không thoải mái.
  • 60 phần trăm thanh thiếu niên có tài khoản mạng xã hội mà họ chưa từng nói với cha mẹ.
Ngoài ra, nhiều thanh thiếu niên và thiếu nhi đang thường xuyên sử dụng các ứng dụng mà cha mẹ của họ chưa từng thử và có thể còn không hiểu. Khi nói đến công nghệ mới dành cho trẻ em, phụ huynh không thể theo kịp, đặc biệt nếu đó là thứ họ không cần sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều phụ huynh và con cái của họ đang đối mặt với khó khăn do sự chia rẽ kỹ thuật số này.

Những lý do đáng lo ngại

Khi nói đến các kết nối trực tuyến, cho dù diễn ra trước máy tính hay trên điện thoại thông minh, có rất nhiều lo lắng cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Các kẻ săn mồi không rõ danh tính ẩn nấp ở những nơi tưởng chừng như vô hại, trẻ em cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân và cuối cùng tự làm cho mình trở nên dễ bị phát hiện bởi người lạ chỉ là một vài trong số các mối đe dọa mờ nhạt, vô hình mà các bậc phụ huynh đều nhận thức rõ. Bạn bè của trẻ em và thanh thiếu niên đang trở nên nguy hiểm như người lạ, nếu không muốn nói là nguy hiểm hơn, theo một số nghiên cứu ngày càng tăng. Tỷ lệ bắt nạt trực tuyến đang gia tăng. Gần một nửa số trẻ em nói rằng chúng đã bị bắt nạt trực tuyến và một phần tư cho rằng chúng đã bị quấy rối nhiều lần, theo một cuộc khảo sát mới. Trầm cảm, lo âu, cô đơn và thậm chí là ý nghĩ tự sát có thể là kết quả của việc bị bắt nạt trực tuyến đối với nhiều trẻ em. Ngoài ra, nhiều thanh thiếu niên có khả năng cao hơn thực hiện các hoạt động nguy hiểm để "hòa nhập" với bạn bè của mình.

Điều chỉnh Rủi ro

Theo dõi mọi thứ con bạn làm trên mạng là điều không thể vào mọi lúc. Có thể sẽ rất khó khăn để theo dõi các hoạt động trực tuyến của con bạn khi bạn phải đối mặt với các tài khoản mạng xã hội ẩn, các ứng dụng đã được tải xuống mà bạn không biết, và các con trẻ háo hức muốn né tránh các quy định. Tuy nhiên, có thể tăng cơ hội giữ an toàn cho bản thân và những đứa trẻ bạn yêu thương.

Điều quan trọng là có một bộ quy tắc khi sử dụng mạng xã hội

Chuyện gì đang xảy ra với Instagram KidsNếu bạn muốn thanh thiếu niên và trẻ em của mình hành xử đúng mực trên internet, bạn cần đặt ra một số quy tắc cơ bản cho chúng. Ngay khi những hướng dẫn đó bị phá vỡ, chúng cần phải nhận thức rằng nếu không tuân thủ theo chỉ dẫn của bạn, chúng sẽ bị từ chối truy cập vào các dịch vụ mà chúng dựa vào. Thảo luận về việc phải làm gì nếu chúng gặp phải tình huống không thoải mái. Trong trường hợp chúng thấy ai đó đang bắt nạt chúng trên mạng, chúng nên thông báo ngay lập tức cho bạn. Định nghĩa một bộ quy tắc cho hành vi trực tuyến. Hình phạt cho con bạn cần phải nhanh chóng và nghiêm khắc nếu bạn phát hiện chúng bắt nạt người khác. Bạn có thể xem con của bạn tài khoản mạng xã hội tài khoản, điện thoại và các thiết bị khác vào bất kỳ lúc nào theo chính sách "công nghệ mở". Ứng dụng "giám sát" hoặc chỉ đơn giản là có được thông tin đăng nhập của con bạn là không đủ. Hầu hết trẻ em đã thiết lập tài khoản riêng của mình và biết cách giấu ứng dụng một cách dễ dàng. Giờ không có công nghệ, đặc biệt là vào ban đêm, khi thiếu ngủ có thể khiến cho con bạn khó đưa ra quyết định đúng đắn hơn.

Phần Mềm Kiểm Soát Của Cha Mẹ

Nếu bạn muốn con cái và trẻ em của mình cư xử đúng mực trên internet, bạn cần đặt ra một số nguyên tắc cơ bản cho chúng. Khi nói đến kiểm soát của cha mẹ cho các thiết bị Android và PC, bạn có rất nhiều lựa chọn. Hãy sử dụng ứng dụng kiểm soát của cha mẹ trên di động cho phép bạn vô hiệu hóa ảnh chụp màn hình, cấm Snapchat và Instagram cũng như các hạn chế khác hạn chế sự tiếp xúc của họ. Nếu thanh thiếu niên của bạn thấy hoặc trải nghiệm bất cứ điều gì trực tuyến khiến họ lo lắng, hãy nhắc nhở họ rằng họ có thể đến với bạn. Trẻ em và thanh thiếu niên truy cập vào nội dung khiêu dâm có thể dẫn đến những cuộc trò chuyện khó xử. Ngay cả khi thanh thiếu niên dành nhiều thời gian hơn ở nhà, có khả năng hạn chế truy cập sẽ cung cấp mức độ bảo mật bổ sung. Việc lạc vào thế giới khiêu dâm trên internet là một sự phân tâm đơn giản và thuận tiện.