Hướng Dẫn Đầu Tàu Cho Phụ Huynh Về TikTok

Hướng Dẫn Hàng Đầu Cho Phụ Huynh về TikTok

Bị tụt lại so với con cái hoặc theo dõi mọi hoạt động mạng xã hội của chúng có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Hơn nữa, việc hiểu các ứng dụng mới càng trở nên thách thức đối với các bậc cha mẹ. Một trong những ứng dụng như vậy là TikTok .

Bạn có thể tạo video nhạc và các loại video tương tự trên TikTok. Bạn có thể chọn nhạc, quay video trên thiết bị của mình và sử dụng các công cụ chỉnh sửa của ứng dụng để làm đẹp video của mình, nhưng có giới hạn thời gian cho các video này: không thể vượt quá mười lăm giây. Người khác có thể phản ứng với các video này hoặc hợp tác bằng cách quay video song ca: hai video trên một màn hình.

Ngày nay, TikTok còn nhiều hơn là chỉ quay video. Ví dụ, nhiều người đã trở nên nổi tiếng bằng cách đăng video của họ lên TikTok. Khi ứng dụng này đang phát triển, nó đang trở thành một thứ gì đó kết nối khoảng cách giữa YouTube và Instagram.

Các biện pháp an toàn của TikTok. Hướng dẫn hàng đầu cho cha mẹ về TikTok

Giống như bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào, một mối quan tâm lớn là ai đang xem nội dung của bạn. Do đó, bạn nên thảo luận và giáo dục con cái về các mối quan tâm về an toàn. Một điều tốt bạn có thể làm ở đây là yêu cầu chúng để tài khoản của mình ở chế độ riêng tư.

Hướng dẫn hàng đầu cho phụ huynh về TikTok

Phụ huynh có thể làm gì khác để giữ an toàn cho con cái trên TikTok?

Điều đầu tiên cần làm với bất kỳ ứng dụng mạng xã hội nào là khuyến khích mối quan hệ lành mạnh với nó. Nếu bạn nhìn theo một cách nào đó, ứng dụng này sáng tạo, nhưng nó cũng có thể cuốn bạn vào một vòng lặp vô tận của việc cuộn qua các thứ. Và nó sẽ cắn một phần lớn thời gian của bạn.

Vì vậy, sẽ thích hợp nếu bạn xem xét thiết lập giới hạn thời gian sử dụng màn hình và TikTok. Trong những trường hợp như vậy, một ứng dụng kiểm soát của cha mẹ có thể là người bạn tốt nhất của bạn. Bạn cũng nên đặt một số quy tắc như sau:

  1. Trẻ em chỉ nên sử dụng TikTok khi có thời gian rảnh. Chúng nên tránh sử dụng khi có bài tập về nhà hoặc bất kỳ công việc nào khác. Nếu cần, bạn thậm chí có thể tạo một tài khoản TikTok cho riêng mình để theo dõi.
  2. Điều quan trọng nhất mà các bậc cha mẹ cần làm ở đây là giao tiếp với con cái và đảm bảo rằng trẻ biết các quy tắc là gì và tại sao chúng lại có mặt. Bởi vì nếu bạn đặt ra một quy tắc và giải thích lý do đằng sau đó, chúng sẽ có xu hướng hiểu và tuân theo. Trong khi nếu bạn chỉ đặt ra một quy tắc và không cho chúng biết lý do, chúng sẽ có khuynh hướng bỏ qua.

Bạn có muốn theo dõi hoạt động mạng xã hội của con bạn, kể cả TikTok? Bạn có thể làm tất cả điều đó bằng cách sử dụng Avosmart. Dưới đây là một chút thông tin về Avosmart.

Avosmart

Avosmart có thể giúp các bậc cha mẹ chặn các ứng dụng như TikTok nếu bạn nghĩ rằng mọi thứ đang trở nên hơi mất kiểm soát. Nếu không, Avosmart có thể giúp bạn đặt giới hạn thời gian hàng ngày cho các ứng dụng để kiểm soát mọi thứ. Avosmart là một trong những phần mềm kiểm soát của cha mẹ tốt nhất, cho phép bạn kiểm soát nhiều thứ dưới radar.

Bạn có thể tải Avosmart trên điện thoại của con bạn để theo dõi. Việc cài đặt khá dễ dàng và tự động. Nó có một bảng điều khiển kiểm soát của cha mẹ mà bạn có thể truy cập từ trình duyệt để kiểm tra hoạt động của con bạn trong thời gian thực. Vì vậy, sau đây là một số tính năng chính của Avosmart có lợi ích lớn cho người dùng:

  1. Giới hạn thời gian : Bạn có thể đặt giới hạn thời gian trên các trang web, trò chơi và ứng dụng. Nó sẽ giúp thiết lập một lịch trình cho con bạn.
  2. Lọc : Với sự trợ giúp của Avosmart, bạn có thể lọc và chặn tất cả nội dung tình dục trên trình duyệt. Không chỉ nội dung tình dục, bạn có thể lọc nội dung mà bạn cho là không phù hợp.
  3. Giám sát : Bạn cũng có thể thấy những gì con bạn đang xem trên YouTube hoặc các nền tảng tương tự. Nếu bạn thấy điều gì đó không phù hợp, bạn có thể chặn video hoặc kênh cụ thể đó.
  4. Trình định vị Gia đình : Đây là một trong những tính năng hàng đầu của Avosmart. Bạn có thể tìm thấy con của mình hoặc bất kỳ thành viên gia đình nào với tính năng này.

Ngoài tất cả những điều này, bạn sẽ nhận được các báo cáo mà bạn có thể xem lại, một bảng điều khiển, và bạn thậm chí có thể xem các hoạt động trên mạng xã hội của con bạn.

Những nguy hiểm của TikTok là gì?

Ngoài sự sáng tạo của TikTok, có rất nhiều video nguy hiểm trên TikTok có thể khiến trẻ em làm những việc mà chúng không nên làm. Ví dụ, có những video trong đó người ta thực hiện các pha nguy hiểm điên rồ như nhảy từ cầu. Giờ những người làm điều đó có thể đã được đào tạo chuyên nghiệp hoặc ít nhất là thực hiện dưới sự hướng dẫn.

Nhưng điều đó không được đề cập ở đó. Những điều này có thể có tác động rất xấu đến trẻ em, và đó là lý do tại sao bạn nên cảnh giác. Trẻ em ngây thơ và chúng coi tất cả điều đó như một cách để trở nên nổi tiếng. Vì vậy, chúng cố gắng thực hiện những hoạt động nguy hiểm ở mức độ cực kỳ cao.

Những nguy cơ khác bao gồm:

  1. Quyền truy cập bổ sung: Khi bạn tải xuống TikTok, và nếu bạn muốn sử dụng hoàn toàn, bạn phải cho ứng dụng quyền truy cập vào nhiều thứ. Ví dụ như danh bạ, micro, vị trí của bạn, v.v.
  2. Dữ liệu: Khai thác, lưu trữ và bán dữ liệu là một nguy cơ phổ biến trong trường hợp này. Đây cũng là mối lo ngại của nhiều người dùng vì họ không biết dữ liệu của mình được lưu trữ ở đâu.
  3. An ninh quốc gia: Luôn có nỗi sợ hãi về phần mềm gián điệp, hacking, theo dõi vị trí, v.v. Ngoài ra, công ty TikTok đã tiết lộ bằng chứng yêu cầu các nhà kiểm duyệt kiểm duyệt nội dung không có lợi hoặc không nhạy cảm đối với chính phủ Trung Quốc hoặc các nhà đầu tư đồng sự.