Những gì cha mẹ nên tìm hiểu về cài đặt quyền riêng tư của con trên Twitter

Những điều cha mẹ cần biết về cài đặt quyền riêng tư của con mình trên Twitter

Con bạn có thể sẽ tham gia vào mạng xã hội trong vài năm tới. Hoặc có thể, chúng đã đến giai đoạn chuẩn bị tham gia. Tuy nhiên, điều này mang nhiều ý nghĩa. Chúng có thể trở thành một phần của cộng đồng trực tuyến, học hỏi từ người khác, và thậm chí khám phá những điều mới mẻ.

Công việc của bạn như một phụ huynh ở đây là đảm bảo an toàn trực tuyến cho con trong khi chúng làm tất cả những điều đó. Hiện tại, nếu con bạn có một tài khoản Twitter, và bạn chưa có, có một số điều bạn cần biết về ứng dụng này. Vì vậy, đây là tất cả những gì các bậc phụ huynh nên biết về cài đặt quyền riêng tư của con trên Twitter.

Nó hoạt động như thế nào?

Giống như hầu hết các nền tảng mạng xã hội, người dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng tương tác trên Twitter thông qua các tweet. Bạn có thể đăng các đoạn văn ngắn trên nền tảng này. Hiện tại, Twitter cho phép 280 ký tự cho mỗi tweet. Vì vậy, người dùng phải cố gắng để nội dung dễ hiểu và liên quan trong giới hạn ký tự.

Điều khác biệt về Twitter là người dùng có rất nhiều quyền kiểm soát nội dung họ muốn xem. Họ có thể chọn những thương hiệu để theo dõi và thậm chí là những người nổi tiếng, thành viên gia đình, bạn bè, hoặc người lạ để theo dõi. Tuy nhiên, nếu con bạn theo dõi một người, họ có thể thấy những retweet của người đó. Vì vậy, nếu họ retweet tweet của ai đó, con bạn có thể tiếp cận với nhiều tài khoản từ đó.

Không chỉ vậy, có rất nhiều cơ hội để con bạn gặp phải những hiểu lầm và thông tin sai lệch. Không phải ai cũng trung thực trên Twitter. Tuy nhiên, Twitter đã thực hiện các bước để bảo vệ người dùng khỏi những thông tin như vậy. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên nói chuyện với con bạn về việc họ không nên nhanh chóng tin tưởng và đưa ra kết luận sau khi thấy điều gì đó trên Twitter.

Những gì cha mẹ nên tìm hiểu về cài đặt quyền riêng tư của con mình trên Twitter

Twitter có an toàn cho con bạn không?

Nếu con bạn đang sử dụng Twitter, bạn cần đảm bảo rằng bạn không trở nên xa lạ với cách chúng sử dụng nó. Bạn phải có những cuộc trò chuyện thường xuyên và liên tục về an toàn trực tuyến với chúng. Bạn cũng cần theo dõi tài khoản của chúng thường xuyên. Dưới đây là một số điều về Twitter và cài đặt quyền riêng tư của nó mà bạn có thể cần biết.

Bạn không thể kiểm soát ai theo dõi bạn.

Bạn có thể kiểm soát ai theo dõi bạn trên các ứng dụng khác, nhưng không phải trên Twitter vì đây là một nền tảng mở hơn. Vì vậy, nếu con bạn sử dụng Twitter, chúng sẽ không phải lúc nào cũng quen thuộc với các người theo dõi. Cách duy nhất để bạn có thể kiểm soát danh sách người theo dõi trên Twitter là bằng cách làm cho hồ sơ của bạn riêng tư. Sau đó, bạn có thể tự kiểm tra và chấp nhận một người theo dõi. Phần lớn các thanh thiếu niên không làm như vậy, nhưng bạn nên yêu cầu con bạn làm như vậy để đảm bảo an toàn.

Retweet có thể dẫn đến bắt nạt trên mạng.

Một retweet là khi một người chia sẻ tweet của người khác trên tài khoản của họ. Mọi người thường làm vậy khi họ thấy tweet đó có liên quan. Retweet cũng có nghĩa là retweet đó có thể trở nên lan truyền rộng rãi. Nhiều người có thể nhìn thấy nó trên khắp thế giới.

Không chỉ vậy, mà mọi người cũng có thể bình luận những gì họ muốn trên retweet của con bạn. Đáng tiếc là, khi mọi người bình luận trên retweets, nó không phải lúc nào cũng dễ chịu. Những bình luận này có thể thô lỗ và gây khó chịu khi đọc. Nội dung bạn đăng tải sẽ ngay lập tức được hiển thị và việc gỡ bỏ có thể sẽ khó khăn.

Tweets tự động được công khai.

Khi con bạn tạo tài khoản trên Twitter, tài khoản sẽ công khai theo mặc định. Nó sẽ chỉ chuyển sang chế độ riêng tư nếu con bạn thay đổi nó thủ công. Điều này có nghĩa là bất kỳ người dùng nào cũng có thể xem con bạn theo dõi ai, ai theo dõi con bạn, con bạn đăng tải gì, và nhiều thứ tương tự, trừ khi con bạn thủ công thay đổi cài đặt.

Công khai vị trí là không an toàn.

Dịch vụ định vị cho phép con bạn đăng ký vào một địa điểm và chia sẻ vị trí của họ công khai để cho bạn bè biết họ đang ở đâu. Điều này không phải là điều tốt nhất nên làm bởi vì một người lạ hoặc kẻ rình rập có thể lợi dụng nó để tiếp cận họ. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng con bạn tắt các thiết lập này khi sử dụng tài khoản của chúng.

Người dùng có thể gửi tin nhắn trên Twitter.

Việc nhắn tin riêng tư là có thể trên Twitter, và không chỉ vậy, nó còn là một phần quan trọng của nền tảng. Vì vậy, nếu ai đó muốn bắt nạt, chế nhạo, hoặc thậm chí là dụ dỗ ai đó, họ có thể thực hiện qua tin nhắn trực tiếp. Tin nhắn trực tiếp cũng cung cấp tính bảo mật. Để đảm bảo điều đó không xảy ra, con bạn cần điều chỉnh các thiết lập tin nhắn trực tiếp của tài khoản Twitter của chúng. Người lạ sẽ không thể liên lạc với chúng sau đó.

Subtweeting.

Nó đề cập đến việc đăng tweet về ai đó hoặc điều gì đó theo cách tiêu cực mà không đề cập trực tiếp đến tên của họ. Nó có vẻ vô hại, nhưng thực tế không vô hại. Trên thực tế, điều này có thể dẫn đến việc nạn nhân phải chịu rất nhiều căng thẳng. Nó thường dẫn đến bắt nạt qua mạng và điều này không tốt cho nạn nhân. Nếu con bạn đang trải qua điều này, tốt nhất là nên tắt những từ ngữ và hashtag tiêu cực và thậm chí chặn những tài khoản như vậy.

Làm thế nào để bảo vệ con bạn khỏi sự bắt nạt qua mạng trên Twitter?

Nói chuyện rõ ràng và giáo dục họ về những nguy hiểm trên các trang mạng xã hội là điều không thể thiếu. Ngoài ra, việc sử dụng công cụ kiểm soát của phụ huynh như Avosmart sẽ luôn có ích. Nó cho phép bạn theo dõi hoạt động trên Twitter của họ. Nếu bạn nghĩ rằng họ đang theo dõi một kênh có vẻ không phù hợp với họ, bạn cũng có thể chặn nó bằng Avosmart.