Khi con tôi nghiện trò chơi?

Khi con tôi nghiện trò chơi

Liệu bạn có lo lắng khi con bạn dành quá nhiều thời gian không lành mạnh trên điện thoại thông minh để chơi game? Khi nào con tôi nghiện game? Nếu bạn lo lắng rằng con bạn đang nghiện game, bạn không phải là phụ huynh duy nhất. Khoảng 47% trong số 1000 phụ huynh cảm thấy con họ đang nghiện điện thoại và chơi game .

Việc trẻ em nghiện điện thoại thông minh và chơi game là mối quan tâm đối với các bậc phụ huynh. Trò chơi trên điện thoại di động rất hấp dẫn đến nỗi khó mà khiến trẻ ngừng chơi và làm việc khác sau khi đã bắt đầu. Cha mẹ có thể làm gì trong trường hợp này? Một cách để giữ cho con bạn không nghiện game là sử dụng Avosmart.

Avosmart làm gì và tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng Avosmart?

Avosmart là một trong những phần mềm kiểm soát của phụ huynh hàng đầu và một trong những cách tốt nhất để giữ con bạn tránh xa mọi loại nghiện liên quan đến công nghệ. Nó đóng vai trò như một nền tảng bảo vệ phụ huynh tất cả trong một cho tất cả các thiết bị Android, Windows, và iOS. Với Avosmart, cha mẹ có thể giới hạn thời gian con cái họ dành cho các ứng dụng khác nhau, và họ thậm chí có thể chặn các trò chơi và ứng dụng gây nghiện hoặc nguy hiểm. Dưới đây là một số tính năng bổ sung mà Avosmart cung cấp:

Vậy, hãy xem một số dấu hiệu của nghiện game ở con bạn.

con tôi nghiện game

Triệu chứng của Nghiện Game ở Trẻ Em. Khi nào con tôi nghiện game?

Vấn đề về giấc ngủ

Đây là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của chứng nghiện chơi game ở trẻ em. Chất lượng giấc ngủ của họ có thể bị giảm sút; họ có thể mất nhiều thời gian hơn để rơi vào giấc ngủ hoặc thậm chí bị mất ngủ. Điều này xảy ra khi họ thức khuya chơi game, làm giảm giấc ngủ. Giấc ngủ là điều cực kỳ quan trọng đối với các trẻ đang độ tuổi phát triển.

Hành vi bắt buộc

Thanh thiếu niên nghiện trò chơi và điện thoại phát triển thói quen kiểm tra điện thoại liên tục ngay cả khi không có gì quan trọng. Họ hoảng sợ và lo lắng nếu bạn giữ điện thoại của họ hoặc thậm chí nếu điện thoại của họ tắt trong một thời gian.

Biểu hiện dấu hiệu lo âu và trầm cảm

Theo một nghiên cứu, thanh thiếu niên thích giao tiếp ảo hơn giao tiếp thực tế có nhiều trầm cảm hơn và trở nên lo lắng xã hội. Điều này không dừng lại ở đó. Tất cả chúng ta đều biết tác động của trầm cảm đến cuộc sống của thanh thiếu niên. Nó tiếp tục làm phức tạp các mối quan hệ với gia đình họ và ảnh hưởng tiêu cực đến nó.

Tại sao trẻ em trở thành nghiện smartphone và chơi game?

Họ tìm thấy niềm vui từ nó .

Trẻ em tiếp tục chơi game trong nhiều giờ vì chúng quá gây nghiện. Trò chơi có một hệ thống phần thưởng, và người chơi có thể đạt được nhiều thành tựu từ đó khi họ đạt đến một mức độ nhất định. Trẻ em có ý chí để tiếp tục chơi cho đến khi chúng đạt được một mức từ đây. Và có rất nhiều thành tựu, đó là lý do tại sao nó không bao giờ kết thúc, và sự nghiện ngập chỉ ngày càng gia tăng.

Sự công nhận

Điện thoại di động và trò chơi mang đến cho chúng ta cơ hội trở thành một phần của một cộng đồng lớn hơn. Có nhiều nhóm và cộng đồng chơi game cạnh tranh mà trẻ em có thể tham gia. Họ nhận được sự công nhận từ những nhóm này, và mối quan hệ càng ngày càng được củng cố khi họ nhận xét, thích, và chơi cùng nhau. Điều này không sai, nhưng nghiện nó thì không lành mạnh.

Nó phục vụ như một sự thoát ly khỏi thực tế .

Chơi game mang lại một trải nghiệm rất lôi cuốn cho những người chơi nó. Nó đưa họ ra khỏi thế giới thực và đặt họ vào một thế giới ảo, nơi họ được trải nghiệm những điều mà họ không thể trong thực tế. Không những thế, nó còn khiến họ quên đi cuộc sống thực, căng thẳng và vấn đề của họ trong một thời gian.

Làm thế nào để bảo vệ con bạn khỏi nghiện chơi game?

Đặt ranh giới

Việc đặt ra các ranh giới rõ ràng sẽ giúp rất nhiều trong việc giải phóng con bạn khỏi nghiện chơi game. Là một bậc cha mẹ, bạn nên làm cho trẻ hiểu rằng chúng có những nhiệm vụ khác quan trọng hơn hiện giờ. Chúng luôn có thể chơi sau khi hoàn thành công việc của mình, có thể là nhiều hơn một chút như phần thưởng nếu chúng hoàn thành nhiệm vụ hiệu quả. Điều này sẽ giới thiệu một thói quen lành mạnh và giúp chúng tập trung vào những điều khác. Tốt nhất là bạn nên cho chúng biết những hậu quả của nghiện và tại sao chúng nên giữ nó trong giới hạn.

Gia đình cùng nhau thong thả với công nghệ

Đó là một bước tuyệt vời để xây dựng một bầu không khí lành mạnh trong gia đình. Nên có một hoặc hai ngày mà mọi người nên tránh xa màn hình điện tử. Điều này sẽ cho tất cả mọi người đủ thời gian để gắn kết với nhau, cải thiện mối quan hệ của họ và làm nhiều thứ với tư cách là một gia đình.

Thiết lập các khu vực không điện thoại trong nhà

Nó sẽ giới thiệu một cảm giác về phép tắc và tôn trọng, và đó là một cách mở rộng để đặt ra các ranh giới. Cha mẹ có thể thiết lập các khu vực không điện thoại trong nhà. Một nơi mà không ai nên sử dụng điện thoại. Vì vậy, đây là một số ví dụ bạn có thể sử dụng làm cha mẹ:

  • Không ai nên sử dụng điện thoại trên bàn ăn khi ăn uống
  • Không sử dụng điện thoại trong nhà bếp
  • Không ai nên sử dụng điện thoại vào ban đêm trong phòng ngủ
  • Không ai nên mang điện thoại vào phòng tắm

Vì vậy, tất cả các phương pháp này sẽ rất có ích cho bạn. Không chỉ xây dựng môi trường lành mạnh xung quanh con bạn, mà còn giữ chúng bận rộn với các hoạt động khác nhau và tránh xa khỏi việc nghiện điện thoại và trò chơi điện tử. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng nên nhớ rằng giao tiếp và giáo dục là rất quan trọng. Hơn nữa, việc giáo dục trẻ em về những tác động tiêu cực của việc nghiện điện thoại là một cách tuyệt vời. Bởi vì nếu làm đúng, trẻ sẽ không đi theo con đường đó ngay từ đầu.