Thời gian xem màn hình của trẻ em

Đọc điều này trước khi đăng ảnh con bạn lên mạng Internet
Thật dễ dàng hơn bao giờ hết để vui chơi, học điều gì đó mới và giữ liên lạc. Trong lòng bàn tay của chúng ta, chúng ta có quyền truy cập vào tất cả các hình thức giải trí yêu thích, âm nhạc, mạng xã hội và tin tức mới nhất. Con cái của chúng tôi cũng thích thú với sự dễ dàng này như chúng tôi. Thực tế, điều này thực sự quá nhiều. Trẻ nhỏ ngày càng tiếp xúc thường xuyên với màn hình nhờ có các thiết bị như tivi, iPad, trò chơi điện tử và các công nghệ khác trong nhà. Hãy nhớ rằng bạn có thể sử dụng ứng dụng kiểm soát của phụ huynh Avosmart để đặt giới hạn thời gian cho các ứng dụng trang web và đặt lịch trình hàng ngày .

Thời gian bạn có là quan trọng, thời gian của trẻ và màn hình

Các con số có thể khiến bạn kinh ngạc. Có một số ấn phẩm thể hiện số giờ trung bình mỗi ngày cho mỗi nhóm tuổi:
  • Lượng thời gian khuyến nghị cho trẻ từ tám đến mười tuổi là sáu giờ mỗi ngày.
  • Đối với trẻ em từ 11 đến 14 tuổi, tổng số là chín giờ.
  • Giữa độ tuổi 15 đến 18: 7,5 giờ
Theo những con số này, thanh thiếu niên dành ít thời gian hơn nhiều trên màn hình cho bài tập về nhà so với việc chơi trò chơi hoặc xem truyền hình.

Nó sẽ ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe thể chất

Phụ huynh cần nhận thức được hậu quả mà việc dành quá nhiều thời gian trên màn hình có thể gây ra cho sức khỏe và khả năng xây dựng những mối quan hệ ý nghĩa với gia đình và bạn bè của con cái họ. Có rất nhiều thông tin có sẵn từ bác sĩ của bạn. Tốt nhất là nên sắp xếp một cuộc gặp ngay lập tức. Trong suốt mười năm qua, các bác sĩ đã thảo luận chủ đề này một cách thường xuyên với trẻ em và phụ huynh của chúng. Béo phì, trầm cảm, các vấn đề hành vi và lo âu đều có liên quan đến thanh thiếu niên dành quá nhiều thời gian trước màn hình , theo nghiên cứu. Điều này cũng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và thành tích học tập của họ vì họ không có đủ lượng giấc ngủ thích hợp mỗi đêm. Việc nghỉ học trong khi trẻ ở nhà là lãng phí thời gian. Sự phát triển xã hội của họ cũng bị ảnh hưởng bởi điều này. Sự thiếu kiên nhẫn trong các tương tác thực tế là một trong những hậu quả nghiêm trọng nhất của việc sử dụng màn hình quá mức. Không cần phải kiên nhẫn với một màn hình. Một cảm giác hạnh phúc tức thì được cung cấp. Ngay cả trong cuộc trò chuyện mặt đối mặt, kiên nhẫn là cần thiết. Học sinh sẽ được dạy về sự kiên nhẫn, lắng nghe, và phản hồi nhờ vào trải nghiệm này. Ngoài việc giúp họ trò chuyện với bạn bè đồng trang lứa, điều này cũng sẽ tạo thuận lợi cho khả năng chơi hợp tác của họ, vì điều này rất quan trọng cho trẻ khi thay phiên chơi với đồ chơi. Tất cả điều này đặt nền tảng cho trẻ để thiết lập các mối quan hệ lâu dài khi chúng trưởng thành.

Các hạn chế về thời gian có sẵn. Thời gian sử dụng màn hình của trẻ

Trước sự phổ biến rộng rãi của các thiết bị công nghệ ngày nay, làm thế nào để cha mẹ có thể đặt ra các giới hạn cho con cái mình? Theo nguyên tắc chung, các bác sĩ nhi khoa khuyến nghị như sau:
  • Trẻ dưới hai tuổi không nên tiếp xúc với bất kỳ phương tiện truyền thông màn hình nào.
  • Xem cùng với cha mẹ hoặc anh chị em không quá một giờ mỗi ngày đối với trẻ từ 2 đến 5 tuổi
  • Trẻ từ 5 đến 17 tuổi: Ngoại trừ bài tập về nhà, không quá hai giờ mỗi ngày.
Sử dụng công cụ này, cha mẹ có thể giúp con cái hiểu về lượng thời gian sử dụng màn hình phù hợp, cũng như khi nào và ở đâu trẻ có thể làm điều đó.

Cha mẹ cũng có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau:

Phòng ngủ không có thiết bị công nghệ: Không nên có màn hình trong phòng ngủ, và trẻ em không nên xem truyền hình ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ. Tại sao điều này lại quan trọng? Bởi vì màn hình phát ra ánh sáng xanh, đây là tín hiệu cho não rằng đã đến lúc đi ngủ. Trước khi đi ngủ, trẻ nên tránh xem truyền hình và thay vào đó đọc sách hoặc làm điều gì đó có tính giáo dục. Điền vào chỗ trống: Đừng để con bạn phải tìm hiểu xem họ làm gì với thời gian rảnh nếu bạn cần hạn chế màn hình của họ sử dụng. Thay vào đó, hãy ra ngoài hoặc tham gia vào các hoạt động khác mà bạn thích. Đầu tư vào giao tiếp trực tiếp. Những gì trẻ nhỏ nhìn thấy trên màn hình không giống như những gì chúng thấy trong đời thực. Trên màn hình, những thông điệp tiềm thức mà chúng ta truyền đạt trong các tương tác trực tiếp không được truyền tải tương tự," cô ấy nói thêm. Khi bạn chơi với một đứa trẻ nhỏ, bạn đang dạy chúng cách tương tác với thế giới xung quanh. Mọi người sẽ tốt hơn khi họ có thể sử dụng nhiều giác quan hơn như nghe, chạm và ngửi khi họ tương tác nhiều hơn với bạn. Tuy nhiên, khi nói đến phúc lợi của một người trẻ, không có sự thay thế nào cho giao tiếp trực tiếp, bất kể tuổi tác. Tất cả đều là về xây dựng mối quan hệ. Duy trì mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống sau này là điều cần thiết." Nếu bạn không có kinh nghiệm và hiểu biết về những gì mối quan hệ nên có từ sớm, bạn sẽ không thể tái tạo chúng sau này.