Bảng thuật ngữ từ lóng trò chơi cho phụ huynh

Thuật Ngữ Chơi Game Dành Cho Phụ Huynh

Ngành công nghiệp trò chơi, và trò chơi điện tử, đã đi một chặng đường dài kể từ thời thơ ấu của chúng ta. Khi ấy rất đơn giản để chơi Super Mario Bros trên TV. Thuật ngữ trò chơi duy nhất chúng tôi học được từ trò chơi là '1-Up'. Điều đó có nghĩa là chúng tôi vừa kiếm thêm một mạng sống trong trò chơi.

Ngày nay, nhiều trẻ em, và thậm chí người lớn, chơi trò chơi điện tử kết nối với Internet. Điều này cho phép họ tham gia với người chơi khác từ khắp nơi trên thế giới trên cùng một nền tảng. Nếu các trò chơi này cũng có tính năng cuộc gọi thoại khét tiếng, thì đã xong. Trò chơi sẽ mang đến trải nghiệm hoàn toàn nhập vai cho người chơi, với ngôn ngữ slang, từ viết tắt và nhiều thứ khác.

Do đó, nếu con bạn cũng tham gia nhiều vào việc chơi game , điều đó cũng có thể khiến bạn cảm thấy như họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới khi bạn đi qua họ. Đúng vậy, nó khác biệt rất nhiều so với ngôn ngữ lóng mà các thiếu niên thường sử dụng. Để giúp bạn hiểu những thuật ngữ này có nghĩa là gì, chúng tôi đã tìm ra một số từ lóng trò chơi phổ biến nhất mà trẻ em ngày nay sử dụng, và đây là chúng.

Một số thuật ngữ và từ viết tắt về trò chơi phổ biến nhất

AFK: AFK là viết tắt của cụm từ ‘away from the keyboard’ (rời bàn phím). Người chơi nói điều này khi họ cần phải rời khỏi bàn phím một thời gian, vì bất kỳ lý do nào. Một thuật ngữ tương tự mà người chơi có thể sử dụng trong tình huống này là ‘BRB,’ viết tắt của ‘Be right back’ (sẽ quay lại ngay).

Avatar: Avatar là hình dáng của nhân vật của một người chơi cụ thể trong trò chơi. Trong nhiều trò chơi, người chơi có thể tùy chỉnh những avatar này với nhiều tính năng, đạo cụ, quần áo và những thứ khác nhau. Đối với những người quen dùng Snapchat, Avatar giống như một Bitmoji đối với người chơi trong trò chơi.

Boss: Boss có một nghĩa khá dễ hiểu và dễ liên tưởng. Nhiều người trong chúng ta đã biết được Boss nghĩa là gì. Boss hoặc Final Boss là nhân vật xấu mà một người chơi nhất định phải đánh bại để hoàn thành trò chơi. Boss thường là đối thủ thách thức nhất. Nếu bạn nhìn nó từ góc nhìn của một bộ phim, Boss là nhân vật phản diện chính. Thông thường, người chơi phải đối đầu với Boss trong một trận chiến ở cấp độ cuối cùng của trò chơi. Một Boss lớn hơn, mạnh mẽ hơn và khó đánh bại hơn so với những nhân vật phản diện khác trong trò chơi.

Từ điển Thuật ngữ Chơi game cho Cha Mẹ

Camping: Nó là khi một nhân vật ẩn mình trong một vị trí, chờ đợi kẻ địch đi qua để người chơi có thể phục kích kẻ địch. Khi một người chơi đang cắm trại ở một chỗ, người chơi đó có được lợi thế không công bằng bằng cách tấn công các nhân vật một cách bí mật, hoặc tốt hơn nữa, từ một điểm quan sát ẩn giấu, mà không bị nhìn thấy.

Crafting: Chế tạo là khi một người chơi tạo ra một vật phẩm ảo trong trò chơi cho chính mình. Nó có thể là bất cứ thứ gì, chẳng hạn như nếu người chơi làm một ngôi nhà cho nhân vật sống trong đó hoặc bất cứ thứ gì tương tự.

DLC: DLC là viết tắt của 'nội dung có thể tải về'. Nội dung có thể tải về là nội dung mà game thủ có thể mua cho một trò chơi điện tử . Nội dung có thể tải về có thể từ những thứ đơn giản như nâng cấp mỹ thuật đến những thứ phức tạp như một cấp độ mới hoàn toàn trong trò chơi hoặc thậm chí là một mini-game trong trò chơi.

Trứng phục sinh: Nó có thể là bất cứ thứ gì khó tìm, nhưng có ý nghĩa với người chơi hoặc với trò chơi. Nó có thể là một hình ảnh, một thông điệp, một vũ khí bí mật, hoặc thậm chí là một địa điểm bí mật trong trò chơi. Ví dụ, có thể có một áp phích trong nhà của nhân vật mô tả bộ phim kinh dị hoặc chương trình truyền hình yêu thích của nhà phát triển.

Esports: Nhiều người có thể biết ý nghĩa của thuật ngữ này. Đây là thuật ngữ về chơi game chuyên nghiệp và cạnh tranh khi người chơi đối đầu với nhau để giành các giải thưởng tiền mặt đáng kể.

FPS: FPS là từ viết tắt của 'first-person-shooter' (bắn súng góc nhìn thứ nhất). Đó có thể là một trò chơi phiêu lưu, hành động hoặc đơn giản là trò chơi bắn súng, nơi người chơi nhìn qua con mắt của nhân vật trong trò chơi và tương tác với thế giới giống như cách chúng ta nhìn qua con mắt của chính mình. Chúng ta không thể nhìn được khuôn mặt của mình trừ khi đứng trước gương trong cuộc sống thực. Khái niệm trong các trò chơi FPS cũng tương tự như vậy.

GG: GG là viết tắt của cụm từ 'good game' (trò chơi hay). Người chơi thường sử dụng thuật ngữ này trong hộp chat sau khi trò chơi kết thúc. Nó thường có nghĩa là họ đã chơi một trò chơi tốt, điều này có thể dễ dàng suy ra từ hình thức đầy đủ của thuật ngữ.

Killstreak: Là tổng số lần một người chơi có thể tiêu diệt liên tục những người chơi khác mà không bị giết. Ví dụ, nếu một người chơi giết mười người chơi khác trong trò chơi trước khi bị bắn bởi người chơi khác, thì killstreak của anh ta là 10.

Noob: Noob là thuật ngữ lóng phát sinh từ và là phiên bản biến thể của từ 'Newbie' (người mới). Nó ám chỉ một game thủ không có nhiều kinh nghiệm, do đó không chơi tốt.

Mod: Nó là một dạng viết tắt của từ 'modification.' Mod đề cập đến khi một người chơi nâng cấp nhân vật của mình, thay đổi một phần của trò chơi để phát triển một tính năng mới, hoặc thậm chí khi một trò chơi tự thay đổi để tạo ra một tính năng mới.

Con cái của bạn có an toàn trên Internet không?

Đây là một trong những mối quan tâm lớn nhất của các bậc cha mẹ hiện đại có con em tham gia vào mạng xã hội và trò chơi. Nếu đây cũng là một trong những mối quan tâm của bạn, sử dụng một công cụ kiểm soát của phụ huynh như Avosmart có thể rất hữu ích.

Nó sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn hàng ngày về hoạt động trực tuyến của con bạn, từ lịch sử duyệt web đến các cuộc trò chuyện của chúng. Bạn cũng có thể chặn các trang web , trò chơi hoặc kênh có thể chứa nội dung có tiềm năng gây hại cho con bạn. Hơn nữa, bạn có thể biết vị trí thực tế của con mình bất cứ khi nào bạn cần, nhờ vào Avosmart.