Làm thế nào để giám sát thời gian xem màn hình để đồng bộ hóa và tổ chức các hoạt động của trẻ em?

thời gian dùng màn hình-android

Việc cho trẻ em sở hữu điện thoại di động riêng, máy tính bảng, máy tính và bất kỳ thiết bị kỹ thuật số nào khác không may đã trở thành biểu tượng. Hơn một nửa số trẻ em trên khắp thế giới sử dụng điện thoại di động. Hệ quả là, thời gian trung bình mà trẻ em dành trên màn hình là khoảng 2.25 giờ mỗi ngày. Nhiều loại nghiên cứu đã được tiến hành trong quá khứ để kiểm tra sâu bao nhiêu thời gian mà trẻ em sử dụng các thiết bị kỹ thuật số như máy tính xách tay, máy tính, máy tính bảng và các thiết bị khác có giao diện màn hình. Nhưng vấn đề xảy ra khi cha mẹ không có đủ thời gian để theo dõi và giám sát các hoạt động của con cái họ . Vì vậy, chúng tôi cung cấp ứng dụng Avosmart giúp bạn giám sát các hoạt động của con cái bạn. Nhiều vấn đề đã nảy sinh vì việc dành quá nhiều thời gian trên màn hình của trẻ em. Quan trọng nhất gồm:

  • Xa lánh xã hội
  • Thay đổi hành vi không mong muốn
  • Lãng phí thời gian
  • Suy giảm thị lực
  • Giảm sáng tạo
  • Tác động tiêu cực đến sức khỏe tổng thể
  • Sự kích ứng
  • Lệch lạc từ các hoạt động không lành mạnh

Thời gian màn hình đối với trẻ em

Xa lánh xã hội Trẻ em vẫn bận rộn với việc sử dụng các loại thiết bị kỹ thuật số khác nhau chúng không nói về việc sử dụng máy tính, máy tính bảng và điện thoại di động. Chúng trở nên kích động khi được gọi. Do đó, khía cạnh này dẫn đến việc tạo khoảng cách xã hội. Cuối cùng, chúng rời xa mọi người khác, thậm chí từ nhà hoặc các thành viên trong gia đình của chúng. Điều đó rất nguy hiểm vì chúng phải đạt đến giai đoạn trưởng thành bằng cách học hỏi từ xã hội và các nhóm xã hội. Nhưng khi chúng không dành thời gian đúng đắn cho người khác, điều này ảnh hưởng xấu đến quá trình học hỏi của chúng. Vì vậy, phụ huynh phải cẩn thận về khía cạnh này để không phá hỏng quá trình học hỏi của con cái bằng cách khiến chúng không nhận thức được các thực tế xã hội. “Cũng có một số bằng chứng cho thấy trẻ em xem nhiều truyền hình trong những năm học tiểu học sớm thực hiện kém hơn trong các bài kiểm tra đọc và có thể thể hiện các khuyết điểm về sự tập trung.” — Tiến sĩ Jennifer Cross

thời gian trước màn hình cho trẻ em

Những Thay Đổi Hành Vi Không Mong Muốn và Không Tự Nhiên

Những thay đổi hành vi cũng xảy ra mà thực tế không mong muốn trong tính cách của trẻ em vì sử dụng quá mức các thiết bị kỹ thuật số và tiếp xúc nhiều với màn hình. Chúng trở nên dễ cáu kỉnh và tức giận về những việc nhỏ nhặt. Tính cách của chúng trở nên hung hăng. Cuộc sống của chúng bị mắc kẹt trong một giai đoạn gay gắt, một tình huống rất đáng báo động bởi vì loại tính cách này sẽ làm cho trẻ trở nên không hoàn hảo trong xã hội. Đó là lý do tại sao thời gian này đang cần gấp một hệ thống kiểm tra nghiêm ngặt về thời gian mà con bạn dành cho màn hình hoặc các thiết bị kỹ thuật số. Luôn sử dụng ứng dụng Avosmart để điều chỉnh thời gian trước màn hình nhằm giữ một hệ thống kiểm tra và cân đối toàn diện về các hoạt động của trẻ. Theo Tiến sĩ Jennifer F. Cross, “Chúng tôi chưa chắc chắn về ý nghĩa của những dữ liệu này, nhưng điều chúng tôi có thể giả thuyết là màn hình có thể cản trở một số khía cạnh của sự phát triển của trẻ em” phát triển bằng cách thu hẹp sự tập trung của họ vào sở thích và hạn chế các phương tiện khám phá và học hỏi khác. Rủi ro Sức khỏe

Rủi ro sức khỏe cũng đến từ việc sử dụng quá mức các thiết bị kỹ thuật số Có rất nhiều vấn đề gây ra bởi việc sử dụng màn hình của trẻ em. Các vấn đề về thể chất và thị lực thường xảy ra. Ánh sáng từ màn hình rất nguy hiểm cho mắt của trẻ em. Điều nguy hiểm nhất là trẻ em sử dụng các thiết bị này bằng cách đưa chúng lại gần mắt, điều này trực tiếp ảnh hưởng đến mắt của trẻ. Luôn sử dụng ứng dụng quản lý thời gian màn hình .

Ảnh hưởng đến mức độ sáng tạo của trẻ em

Sáng tạo là một điều tự nhiên ở trẻ em. Đó là bản năng bẩm sinh phát triển theo thời gian bằng cách rèn giũa kỹ năng của trẻ em từ phụ huynh, xã hội và các cơ sở giáo dục. Nhưng thực tế là sự sáng tạo được rèn giũa khi tâm trí của bạn được tự do và không bận rộn với công việc nhiều. Thư giãn tinh thần và sự yên bình trong tâm trí là điều quan trọng nhất cần có để nâng cao mức độ sáng tạo của một người hoặc trẻ em. Trẻ em cũng cần thời gian rảnh để suy nghĩ và thư giãn đầu óc. Nhưng tiếc thay, chúng thường xuyên bận rộn với các thiết bị kỹ thuật số bằng cách nghe và xem những thứ mà kìm kẹp động lực tinh thần mà chúng không thể thư giãn nơ-ron của mình. Hãy tưởng tượng điều đó kinh khủng như thế nào khi trẻ em bận rộn với việc học từ sáng đến tối nhưng khi có thời gian rảnh chúng lại đột ngột sử dụng điện thoại di động, máy tính, laptop và các thiết bị kỹ thuật số khác. Trong khi đó, chúng không có thời gian cho các hoạt động ngoại khóa là những hoạt động có lợi cho não bộ và thể chất của chúng. Do đó, mức độ sáng tạo của trẻ em giảm xuống theo thời gian. Tiến sĩ Jennifer F. Cross còn giải thích thêm rằng "nếu trẻ em dành phần lớn thời gian tham gia với iPad, điện thoại thông minh hoặc tivi, tất cả đều rất thú vị, sẽ khó khiến chúng tham gia vào các hoạt động không điện tử, chẳng hạn như chơi với đồ chơi để nuôi dưỡng trí tưởng tượng và sự sáng tạo, khám phá ngoài trời và chơi với trẻ em khác để phát triển kỹ năng xã hội phù hợp. Tương tác gần như chỉ trên màn hình sẽ giống như chỉ tập luyện cơ tay mà không có gì khác. Bạn sẽ có cơ bắp tay rất khỏe nhưng phải trả giá bằng thể chất tổng thể."

Thỏa hiệp với các Hoạt động Thể chất

Các hoạt động thể chất rất quan trọng đối với trẻ em để làm cho cơ thể và tâm trí của chúng trở nên khỏe mạnh hơn. Theo các bác sĩ, trẻ em cần dành khoảng một hoặc hai giờ trong các hoạt động thể chất để có một cuộc sống lành mạnh hơn. Nhưng việc sử dụng màn hình quá mức và sự tham gia quá nhiều vào phương tiện truyền thông kỹ thuật số trong cuộc sống của trẻ em đã làm hỏng các kiểu sống của chúng. Chúng không còn quan tâm đến bất kỳ hoạt động chơi thể chất nào. Các hoạt động của trẻ em phải được giám sát một cách toàn diện. Họ nên luôn kiểm tra màn hình và lịch sử duyệt web để đảm bảo sử dụng đúng các thiết bị kỹ thuật số. Việc giám sát thời gian màn hình cho trẻ em có thể chứng tỏ có ích để sắp xếp lại thời gian biểu của chúng. Bạn phải chắc chắn về hiệu quả của thời gian màn hình trên Android, ứng dụng chắc chắn sẽ giúp sắp xếp lại thời gian mà bạn mong muốn và kỳ vọng từ con bạn dành cho màn hình. Ứng dụng sẽ chứng minh hiệu quả để cải thiện các hoạt động của con bạn theo những cách xây dựng hơn nữa trẻ em theo cách xây dựng hơn .