5 điều giữ trẻ em gắn bó với ứng dụng

5 yếu tố khiến trẻ em say mê ứng dụng

Trong những ngày đầu, B.F. Skinner, một nhà tâm lý học, đã tạo ra một hộp điều kiện hóa hành vi, được biết đến rộng rãi với tên gọi hộp Skinner. Một con chuột ở trong hộp, và nó sẽ nhận được một viên thức ăn nếu nó nhấn một cần gạt. Vì thế, tất cả những gì nó cố gắng làm là nhấn cần gạt. Chúng ta thông minh hơn chuột, nhưng mạng xã hội và ứng dụng cố gắng làm những điều tương tự. Cuối cùng, trẻ em dán mắt vào chúng. Tuy nhiên, một cách bạn có thể giữ trẻ em khỏi nghiện là sử dụng Avosmart.

Avosmart có những chức năng gì?

Avosmart là tốt nhất khi nói đến kiểm soát của cha mẹ, và nó cho phép bạn làm nhiều thứ khác nhau, trong đó một vài chức năng chính bao gồm:

  • Kiểm soát Với sự trợ giúp của Avosmart, bạn có thể lọc các trang web và đặt giới hạn thời gian trên các ứng dụng chơi game và bất cứ thứ gì cản trở công việc của con bạn.
  • Quản lý Bạn cũng có thể quản lý các cài đặt và nhận báo cáo về các hoạt động của con bạn từ bất cứ đâu.
  • Kiểm tra Bạn có thể dễ dàng truy cập vào vị trí hiện tại và quá khứ của con bạn với Avosmart.

Mặc dù đây là ba điều quan trọng chính, nhiều tính năng bổ sung rất hữu ích. Chẳng hạn, có chế độ tìm kiếm an toàn cho các nền tảng như Google và YouTube. Avosmart kiểm tra nội dung của một trang web và chặn nó nếu trang web không phù hợp với trẻ em.

Với sự hỗ trợ của tính năng này, bạn có thể dễ dàng lọc các trang web có nội dung bạo lực, khiêu dâm hoặc tương tự với nội dung người lớn. Bạn không cần lo lắng nữa, vì bây giờ bạn có thể hoàn toàn chắc chắn rằng con bạn chỉ truy cập các trang web an toàn cho trẻ em. Không chỉ vậy, bạn sẽ nhận được thông báo khi con bạn cố gắng truy cập một trang web bị chặn. Ngoài ra, phụ huynh có thể giám sát hoạt động YouTube của con cái họ. Họ có thể chặn một kênh cụ thể hoặc một video nếu thấy rằng nó không phù hợp. Bạn cũng có thể chặn trò chơi và đặt giới hạn thời gian tương tự. Quá trình cài đặt Avosmart cũng rất đơn giản.

  • Đăng ký để tạo tài khoản miễn phí
  • Cài đặt nó trên điện thoại thông minh của con bạn
  • Khi ứng dụng bắt đầu hoạt động trên điện thoại, bạn sẽ có quyền truy cập

Cài đặt Avosmart rất dễ dàng và đó là một trong những cách tốt nhất để theo dõi hoạt động trực tuyến của con bạn. Tiếp theo, đây là năm điều khiến trẻ em dán mắt vào các ứng dụng.

Giữ trẻ em dán mắt vào các ứng dụng

5 điều khiến trẻ em dán mắt vào các ứng dụng

Thông báo đẩy

Đây là một trong những cách lý tưởng để ứng dụng thu hút sự chú ý của người dùng. Bạn vẫn sẽ thấy thông báo ngay cả khi bạn tắt tiếng điện thoại hoặc tắt rung. Người dùng bắt đầu kiểm tra điện thoại của họ khi họ thấy nó sáng lên vì thông báo. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát thông báo bằng cách tắt chúng một lần. Bạn có thể tắt nó cho các ứng dụng không quan trọng. Hơn nữa, bạn có thể tránh nhìn thấy thông báo bằng cách đặt điện thoại của mình xuống với màn hình hướng xuống sàn.

Gắn thẻ

Gắn thẻ là tuyệt vời vì nó cung cấp thông tin về một người nào đó trong bức ảnh. Ví dụ, nếu bạn đã đăng một bức ảnh với một người bạn và những người theo dõi trên mạng xã hội của bạn không biết người bạn đó là ai, họ sẽ biết người bạn đó là ai nếu bạn đã gắn thẻ họ. Nó sẽ dẫn trực tiếp họ đến trang cá nhân của người đó.

Nhưng, người ta cũng có thể sử dụng gắn thẻ cho mục đích không đúng đắn. Cách mà gắn thẻ có thể dẫn ai đó đến một trang cá nhân cũng có thể dẫn ai đó đến những bài viết không liên quan khiến người đó ở lâu hơn trên mạng xã hội, nhưng những bài viết đó cũng có thể gây phiền nhiễu. Một cách để tránh những điều như vậy là hãy cẩn trọng với những gì bạn đang làm và tránh các nền tảng như vậy.

Lượt thích

Chúng ta đều biết rằng lượt thích khá gây phân tâm. Khi chúng ta đăng một bức ảnh, chúng ta đều thích kiểm tra số lượt thích mà chúng ta nhận được. Tất cả đều kích hoạt hệ thống khen thưởng của não bộ. Theo thời gian, các nền tảng mạng xã hội như Facebook đang xem xét ẩn tổng số lượt thích. Cách tốt nhất để kiềm chế sự cám dỗ là tránh xa hoặc giảm sử dụng mạng xã hội.

Gamifying

Nhiều ứng dụng sử dụng các quy trình này để tăng sự tương tác của chúng. Ví dụ, một ứng dụng có thể yêu cầu người dùng nhiều câu hỏi mà bạn phải trả lời bằng cách vuốt hoặc chạm. Không chỉ các ứng dụng hẹn hò, mà nhiều ứng dụng chung cũng thử sử dụng gamification. Cách tốt nhất để không dính vào những thứ này là không tải xuống các ứng dụng như vậy. Ngoài ra, bạn phải đảm bảo rằng con bạn chỉ chơi các trò chơi thân thiện với trẻ em.

Các ứng dụng liên kết đến các ứng dụng khác

Nhiều ứng dụng yêu cầu bạn đăng ký hoặc xác minh danh tính bằng tay cầm mạng xã hội của bạn. Bạn có thể biết điều này nếu bạn đã cố gắng xóa các ứng dụng như Facebook bởi vì nó khó hơn bạn nghĩ. Nhiều ứng dụng yêu cầu bạn chia sẻ dữ liệu hoặc tài khoản trên một nền tảng (thường là Facebook) để đăng ký thành công trên ứng dụng của họ. Những phương pháp này ngăn bạn gỡ cài đặt một ứng dụng cụ thể. Nhưng, có thể giảm sự cám dỗ để sử dụng những ứng dụng như vậy.

Ví dụ, bạn có thể xóa biểu tượng ứng dụng. Nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ phải vào cài đặt để mở ứng dụng mỗi khi muốn mở nó. Ứng dụng cũng sẽ bị khuất tầm mắt. Vì vậy, đây là năm điều giữ trẻ em bị dính vào các ứng dụng.

Tuy nhiên, các bậc cha mẹ phải hiểu các kỹ thuật mà nhà phát triển ứng dụng sử dụng để tăng sự cám dỗ. Sau đó, họ phải giáo dục con cái của họ về điều đó. Sử dụng một công cụ như Avosmart sẽ luôn có lợi và chắc chắn nó sẽ giữ sự nghiện ngập trong tầm kiểm soát.