Cách các ứng dụng kiểm soát của phụ huynh bảo vệ con bạn khỏi bị bắt nạt trên mạng

Các ứng dụng kiểm soát của phụ huynh bảo vệ con bạn khỏi sự bắt nạt trên mạng như thế nào

Trong những ngày trước đây, những kẻ bắt nạt thường tụ tập ở sân trường. Sau giờ học, chúng thậm chí có thể đứng ngoài cửa nhà bạn. Nhưng kể từ khi Internet xuất hiện, bắt nạt trên mạng cũng đang gia tăng. Vì vậy, bây giờ bạn phải đảm bảo rằng con bạn an toàn ở trường và thậm chí trên Internet.

Tuy nhiên, tin xấu là hầu hết tất cả trẻ em đều bị ảnh hưởng bởi một số hình thức bắt nạt khi chúng ở tuổi tiền thiếu niên hoặc thiếu niên. Phần tốt là bạn có thể dạy con bạn cách tránh xa bắt nạt trên mạng, cách ngăn chặn nó xảy ra và cách xử lý nếu nó xảy ra.

Cách ngăn chặn bắt nạt trên mạng

Cách các ứng dụng kiểm soát của phụ huynh bảo vệ con bạn khỏi bị bắt nạt trên mạng

Suy nghĩ cẩn thận và hiểu con của bạn

Bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định cho con bạn một chiếc điện thoại thông minh. Bạn cần chắc chắn rằng con bạn đã sẵn sàng sử dụng điện thoại như một người có trách nhiệm. Nếu có, chỉ khi đó bạn mới nên trao cho chúng. Bây giờ, tuổi tác có vai trò ở đây, nhưng nếu con bạn là thanh thiếu niên, không có quy tắc cụ thể về thời điểm thích hợp. Mức độ trưởng thành khác nhau từ trẻ này sang trẻ khác và bạn cần đưa ra quyết định cuối cùng tương ứng.

Nếu bạn cảm thấy rằng con bạn chưa sẵn sàng sử dụng nó, hãy đợi cho đến khi bạn cảm thấy chúng đã sẵn sàng. Chúng cần phải đủ trưởng thành để nói chuyện với người khác trên Internet một cách tôn trọng, và bất cứ khi nào gặp vấn đề, chúng nên đến gặp bạn để thảo luận một cách cởi mở. Hơn nữa, chúng cần phải thông minh đủ để giữ thông tin cá nhân của mình an toàn.

Biết cách các ứng dụng mạng xã hội hoạt động

Bạn không cần phải là một người đam mê công nghệ hay am hiểu kỹ thuật, nhưng việc hiểu rõ cách những ứng dụng nhắn tin này hoạt động là rất quan trọng. Bạn cũng cần biết rằng nếu con bạn cảm thấy cần phải giải thích cách thức hoạt động của ứng dụng mà chúng sử dụng, thì chúng sẽ ít có khả năng nói với bạn về một vấn đề mà chúng gặp phải trên ứng dụng đó.

Tất cả những gì bạn cần làm để làm quen với ứng dụng là một chút nghiên cứu và một số kinh nghiệm thực tế bằng cách sử dụng nó. Bạn có thể tìm kiếm trên Google để biết cách hoạt động của một ứng dụng cụ thể, và bạn sẽ nhận được nhiều bài viết hữu ích. Để có kinh nghiệm thực tế, bạn có thể tải ứng dụng xuống và sử dụng nó trong một thời gian.

Hiểu cách hoạt động của bắt nạt qua mạng

Sự sáng tạo trong bắt nạt qua mạng ngày càng tăng theo từng năm, nên thực tế, chúng ta không thể dự đoán chính xác chiến thuật của họ. Do đó, việc hiểu rõ cách bắt nạt qua mạng hoạt động là rất quan trọng.

Kẻ bắt nạt có thể đăng tải những nội dung bạo lực và làm mất mặt người khác trên Internet. Các bài đăng có thể gây xấu hổ hoặc thậm chí là giả mạo. Hầu hết thời gian, họ có ý định cười nhạo một người nào đó. Sau đó, những người khác trẻ em chia sẻ tài liệu trên mạng xã hội , điều này làm gia tăng sự bắt nạt.

Kẻ bắt nạt cũng có thể thiết lập các tài khoản giả để chế nhạo ai đó. Tương tự, họ có thể lập các tài khoản giả để đóng giả nạn nhân và đăng những bức ảnh không đẹp. Vì vậy, không có giới hạn về những gì kẻ bắt nạt mạng có thể nghĩ. Tất cả, cha mẹ cần hiểu cách các ứng dụng này hoạt động. Nếu bạn hiểu, bạn sẽ có thể cứu con mình khỏi điều đó và thậm chí ngăn chặn nó xảy ra.

Nói chuyện với con bạn .

Giao tiếp rõ ràng đóng một vai trò vô cùng quan trọng ở đây. Bạn cần nói chuyện với con bạn và đảm bảo rằng chúng biết cách nhận diện kẻ bắt nạt mạng và phải làm gì nếu gặp phải một kẻ như vậy. Bạn có thể dạy chúng bằng cách cho chúng xem các ví dụ hiện có trên Internet hoặc các tài liệu tham khảo khác. Nếu bạn muốn trở thành hình mẫu lý tưởng, bạn cần đặt ra ví dụ tốt bằng cách giới hạn thời gian hoàn hảo trên màn hình của bạn thời gian và việc sử dụng điện thoại.

Bạn có thể giúp con cái bảo vệ bản thân khỏi bắt nạt trên mạng bằng cách nhắc nhở chúng giữ bí mật thông tin cá nhân. Bạn nên thảo luận và làm việc cùng với chúng để đặt ra các quy tắc liên quan đến hành vi trực tuyến. Không chỉ vậy, bạn cũng nên giới hạn tổng thời gian sử dụng màn hình của chúng. Con bạn nên thoải mái nói chuyện với bạn về nội dung chúng đăng tải, các ứng dụng và trang web chúng sử dụng, cũng như những người chúng trò chuyện trên Internet.

Các ứng dụng kiểm soát của cha mẹ bảo vệ con bạn khỏi bắt nạt trên mạng như thế nào?

Bạn cần đảm bảo rằng bạn thực hiện hết các bước này để tối đa hóa an toàn trực tuyến cho con bạn. Tuy nhiên, để chốt hạ điều cuối cùng, một công cụ kiểm soát của cha mẹ sẽ luôn hữu ích. Hơn nữa, đó là phương pháp chính xác và hiệu quả nhất để giữ cho con bạn an toàn trên Internet.

Hầu hết các ứng dụng kiểm soát của phụ huynh có những tính năng khác nhau, nhưng chúng thường giữ an toàn cho dữ liệu của con bạn, không cho phép truy cập vào những trang web không phù hợp, và cảnh báo bạn nếu có điều gì đó không đúng. Tuy nhiên, Avosmart là một công cụ kiểm soát của phụ huynh như vậy mà sẽ là người bạn tốt nhất của bạn trong những thời điểm này. Nó sẽ lý tưởng giúp bạn giám sát các hoạt động trực tuyến của con bạn và giữ chúng an toàn.

Avosmart

Đây là phần mềm sẽ giúp bạn giữ cho con bạn an toàn hoàn toàn trên Internet. Với Avosmart, bạn có thể dễ dàng theo dõi các hoạt động của chúng trên Internet. Bạn có thể chặn các trang web và ứng dụng có nội dung không phù hợp. Bạn cũng có thể đặt giới hạn thời gian cho các trò chơi và ứng dụng nếu bạn cho rằng con bạn dành quá nhiều thời gian cho chúng. Hơn nữa, Avosmart sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết về các hoạt động của chúng từ thời gian này đến thời gian khác. Tất cả, đây là một công cụ đảm bảo sự an toàn trực tuyến .