7 Thử Thách Trực Tuyến Đầy Nguy Hiểm Cho Con Bạn

7 Thử thách Trực tuyến nguy hiểm thực sự cho con bạn

Tham gia vào các thử thách trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến ngày nay. Những trò này có vẻ ngớ ngẩn hoặc vô hại, nhưng chỉ mất một chút thời gian để một pha ngớ ngẩn 15 phút trở thành một thảm họa nguy hiểm và chết người. Điều này đã xảy ra trước khi việc sử dụng Internet rộng rãi bắt đầu.

Trước đây, ngay cả chúng tôi cũng mong muốn thử những điều mà người khác đang làm. Đó có thể là việc hô "Bloody Mary" trước gương. Bây giờ, trẻ em ngày nay cảm thấy muốn làm những gì chúng thấy trên Internet như một thử thách lan truyền. Vì vậy, đây là bảy thử thách trực tuyến như vậy rất nguy hiểm cho con bạn, bất kể vẻ ngoài của chúng.

Thử Thách Cha-Cha Slide

Đây là một thử thách mới và có khả năng gây hại trên TikTok. Trong thử thách này, tài xế lái xe trong khi chơi bài hát 'Cha-Cha Slide' của rapper Casper, được phát hành cách đây hai mươi năm. Lời bài hát nổi tiếng bao gồm 'trượt sang trái, trượt sang phải.' Tài xế nói những câu này trong khi họ hát lời bài hát. Thử thách này rất nguy hiểm, dẫn đến tình trạng lái xe ẩu và liều lĩnh, và thậm chí đã khiến xe hơi suýt bị lật.

Thử Thách Đập Đầu Lâu

Nghe tên của nó đủ cho thấy thách thức này có thể gây chấn thương. Thử thách này đã lan truyền trên TikTok , và cần phải có ba tình nguyện viên để thực hiện. Vì vậy, thử thách đập đầu lâu bắt đầu với hai cậu bé đứng ở hai bên của cậu bé thứ ba. Người thứ ba không biết gì về những gì sắp xảy ra.

Vậy, ba cậu bé đứng cạnh nhau và tất cả đều phải nhảy. Nhưng, chỉ có người ở giữa nhảy. Cậu ấy nghĩ rằng hai người kia cũng sẽ nhảy, nhưng họ không nhảy. Thay vào đó, họ đá vào trong để vấp chân cậu bé đang nhảy, khiến chân cậu ấy lao về phía trước. Vì vậy, cậu ấy ngã ngửa và đập đầu xuống đất, rất đau đớn. Đây là một thử thách gây hại 100% cho người tình nguyện đứng ở giữa.

Thử thách Xu

Bạn có thể đã nghe về thử thách này, nơi trẻ em ghi lại những gì xảy ra khi chúng đặt một đồng xu giữa ổ cắm và bộ sạc. Điều này không chỉ nguy hiểm rõ ràng mà còn có thể gây tổn thương chết người cho những người thử thách này và thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Nó tạo ra các tia điện có thể giết chết một người. Đây không phải là trò chơi vui vẻ, và nếu bạn thấy con mình làm điều gì tương tự, bạn nên nói với chúng không bao giờ làm những điều như vậy vì chúng có thể gây ra những hậu quả suốt đời.

Thử thách Lửa

Nó đặt ra một câu hỏi đơn giản nhưng khó xử: tại sao trẻ em cần phải tự đốt cháy bản thân. Có thể đó là một trò đùa, nhưng dường như không phải vậy. Trong thử thách, người tham gia cần ngâm cơ thể mình trong một chất lỏng dễ cháy như rượu và đốt nó trong khi ghi lại toàn bộ cảnh. Thử thách này trở nên lan truyền vào năm 2014. Ngay cả lúc đó, những người thử nó đã phải chịu những vết bỏng nghiêm trọng. Thử thách lửa một lần nữa nổi lên trong hai năm qua.

7 Thử Thách Trực Tuyến Gây Nguy Hiểm Cho Con Bạn

Thử thách ngạt thở

Nó bắt đầu vào năm 2009, nhưng đã xuất hiện trở lại một cách rất sốc vào năm 2018. Thử thách ngạt thở dẫn đến cái chết của một học sinh lớp 5. Một trường hợp khác vào năm 2019 khi một thiếu niên bị chết não khi đến bệnh viện do thử thách này. Thiếu niên này được tìm thấy không phản ứng trong phòng của mình sau khi thử thử thách ngạt thở. Đây là một thử thách ngu ngốc khi người tham gia phải tự ngạt thở đến khi mất ý thức.

Thử thách thuốc tẩy mắt

Thử thách này trở nên lan truyền vào năm 2019 trên TikTok. Trong Thử Thách Tẩy Trắng Mắt, trẻ em tẩy trắng mắt để làm cho mắt có màu sáng. Điều kỳ lạ là trẻ em giữ dung dịch tẩy trắng áp sát mắt trần. Trái lại, người khởi xướng thử thách tẩy trắng mắt đã đeo kính áp tròng. Vì vậy, sự thay đổi màu mắt của người khởi xướng là một lời nói dối rõ ràng. Không chỉ gây bỏng hóa chất khi thử, mà nó còn có thể gây tổn thương mắt vĩnh viễn.

Thử Thách Muối và Đá

Trong thử thách muối và đá, người tình nguyện phải đổ muối lên tay và đặt đá lên đó. Sau đó, họ phải chịu đựng cảm giác bỏng rát giống như bị tê cóng trong một thời gian dài đáng kể. Nó đã làm nhiều trẻ em bị bỏng khi bắt đầu vào năm 2014. Nó đã tái xuất hiện, và đã có báo cáo về trẻ em bị bỏng độ hai một lần nữa.

Thử Thách Viên Nén Tide

Thử thách xuất hiện vào năm 2018 và đã dẫn đến việc nhiều thiếu niên mạo hiểm cuộc sống của mình. Trong thử thách này, người tham gia phải quay phim khi cố gắng ăn một viên chất tẩy rửa Tide. Khi họ quay lại đoạn video, họ có thể chuyển thử thách sang người khác. Họ phải tiếp tục cắn cho đến khi chất tẩy rửa chảy ra khỏi viên. Sau đó, họ cần phải nhổ ra ngay lập tức.

Sử dụng Công Cụ Kiểm Soát Phụ Huynh để Giữ Con Bạn Được An Toàn

Sử dụng các công cụ kiểm soát phụ huynh như Avosmart giúp đảm bảo rằng con bạn tránh xa các thử thách như vậy trên các ứng dụng . Avosmart có nhiều tính năng sẽ giúp bạn giữ chúng an toàn . Nó sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và thậm chí cho phép bạn chặn các trang web và ứng dụng có nội dung không phù hợp. Mặc dù sử dụng một công cụ kiểm soát phụ huynh loại bỏ hầu hết các nguy hiểm, nhưng đó không phải là tất cả.

Bạn cũng nên giáo dục con cái về những ảnh hưởng của các thử thách trên mạng xã hội này. Những thử thách này chỉ là các trò nhỏ tạo ra danh tiếng tạm thời, thậm chí không phải là danh tiếng thật sự. Những trò này không làm cho ai đó nổi tiếng vì tài năng, mà chỉ làm cho một người lan truyền rộng rãi vì họ đã thực hiện một trò nguy hiểm. Đây không phải là cách lý tưởng để con cái đạt được danh tiếng.