Làm thế nào Nội Dung Khiêu Gợi Trực Tuyến Gây Hại Cho Trẻ Em và Thanh Thiếu Niên?

Tác Hại của Nội Dung Khiêu Dâm Trực Tuyến Đối Với Trẻ Em và Thanh Thiếu Niên

Gần đây, đã có một sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng Internet ở trẻ em và thanh thiếu niên. Thành thật mà nói, nó không phải là điều tốt nhất nếu chúng ta thừa nhận rằng Internet không an toàn cho trẻ nhỏ và thanh thiếu niên.

Cũng có một sự gia tăng trong lo ngại về việc dễ dàng tiếp cận với nội dung không phù hợp cho trẻ em, chẳng hạn như nội dung khiêu dâm trực tuyến. Theo các nghiên cứu, cũng có sự gia tăng số lượng trẻ em bị phơi nhiễm với nội dung khiêu dâm trên Internet. Chúng ta không nên quên những rủi ro về tâm lý và thể chất kèm theo. Làm Thế Nào Nội Dung Khiêu Dâm Trực Tuyến Gây Hại Cho Trẻ Em và Thanh Thiếu Niên

Một Số Sự Thật Đáng Báo Động. Làm Thế Nào Nội Dung Khiêu Dâm Trực Tuyến Gây Hại Cho Trẻ Em và Thanh Thiếu Niên?

  • Vào độ tuổi nhạy cảm 14-15, 66% trẻ em đã từng xem nội dung khiêu dâm trực tuyến ít nhất một lần trong đời
  • 90% bé trai bị tiếp xúc với nội dung khiêu dâm trong thời kỳ thanh thiếu niên
  • 60% bé gái bị tiếp xúc với nội dung khiêu dâm trong thời kỳ thanh thiếu niên
  • Theo các nghiên cứu, độ tuổi trung bình trẻ em tiếp xúc với nội dung khiêu dâm trên Internet là 11
  • Có một số trường hợp trẻ em năm tuổi đã xem nội dung khiêu dâm qua thiết bị
  • Phơi nhiễm khiêu dâm trong lứa tuổi nhỏ như vậy dẫn đến gia tăng lo âu, nghiện trẻ đến nó, làm tăng sự khai thác và hung hăng tình dục
  • 75% phụ huynh tin rằng trẻ em chưa từng xem nội dung khiêu dâm, nhưng sự thật là 60% trẻ em đã từng xem nội dung khiêu dâm trực tuyến ở một mức độ nào đó

Ngoài những sự thật này, có rất nhiều lo ngại về tác động của việc xem phim khiêu dâm đến các mối quan hệ thân thiết trong tương lai. Đó là vì những gì chúng ta xem như phim khiêu dâm thường khác xa thực tế. Những gì chúng ta xem thường không an toàn và không thể hiện quan hệ tình dục lành mạnh. Khác với bố mẹ, trẻ em ngày nay sống trong thời đại kỹ thuật số với việc dễ dàng truy cập điện thoại di động và Internet.

Hơn nữa, chúng cũng dành một phần thời gian đáng kể để tham gia các lớp học trực tuyến. Vì vậy, cha mẹ cần đảm bảo an toàn và thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn những điều này xảy ra.

Vấn đề hiện tại

Mặc dù nỗi sợ hãi ẩn dưới mọi thứ, nó vẫn tồn tại trong tâm trí của các bậc phụ huynh. Và, câu hỏi chính là, 'làm thế nào để nói với các con về vấn đề này?' Nhiều phụ huynh cảm thấy không thoải mái khi nói chuyện với con cái của họ về các chủ đề như vậy. Nhưng, chúng ta cần phải hiểu thực tế của những gì con cái họ xem trực tuyến, ngay cả khi nó là vô tình.

Phần lớn trẻ em tiếp xúc với video hoặc hình ảnh khiêu dâm , mà không tìm kiếm chúng. Bằng cách nào đó, chúng tìm thấy những thứ này khi nhảy từ liên kết này sang liên kết khác. Hoặc, chúng tình cờ gặp phải nó.

Mặc dù 60% trẻ em đã xem nội dung khiêu dâm, nhiều phụ huynh tin rằng chỉ có các bé trai mới gặp nguy hiểm, nhưng thống kê cho thấy cả bé trai và bé gái đều có nguy cơ.

Việc tiếp xúc xảy ra mà không có sự nhận thức của cha mẹ. Nhiều bậc phụ huynh phủ nhận khả năng con em họ có thể ít nhất là tình cờ gặp phải nội dung khiêu dâm, nếu không phải là những điều khác. Mặt khác, bọn trẻ kể một câu chuyện khác, và khi cha mẹ cuối cùng biết về điều đó, nó trở nên rất sốc đối với họ.

Mặc dù tránh chủ đề này có vẻ là một lựa chọn thoải mái cho cả hai bên, nhưng điều quan trọng là phải nhận ra tính nghiêm trọng của nó. Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể thực hiện một số bước quan trọng để giải quyết vấn đề này với con cái và ngăn chặn những điều không mong muốn xảy ra.

Một số bước mà các bậc phụ huynh có thể thực hiện để cải thiện tình hình.

Nói chuyện và cho trẻ biết nội dung khiêu dâm là gì mà không để chúng tự tìm kiếm vì tò mò Bạn cần phải rõ ràng với chúng khi nói về điều này. Nói chi tiết với chúng những gì liên quan đến nội dung khiêu dâm, hình ảnh, video, trang web và lý do tại sao nó không phù hợp với chúng.

Đảm bảo rằng con cái biết rằng chúng có thể đến và thảo luận bất kỳ điều gì với bạn : Bạn cũng cần phải nói với họ rằng việc có những tò mò về tình dục là điều bình thường, nhưng phim khiêu dâm không phải là cách để tìm câu trả lời. Thay vào đó, họ nên đến gặp bạn và hỏi về vấn đề đó. Không chỉ ngăn họ tìm câu trả lời sai cách, mà còn củng cố mối quan hệ của bạn với họ và tăng cường sự thoải mái và tin tưởng.

Giải thích cho họ biết bạn mong đợi gì từ họ và cho họ biết về chính sách truy cập nội dung khiêu dâm : Bạn phải nói với họ rằng đây là độ tuổi họ nên học tập, chơi thể thao và tập trung vào bản thân. Điều này cũng nên bao gồm việc giải thích tại sao trẻ em dưới 18 tuổi không nên xem nội dung khiêu dâm.

Cài đặt phần mềm kiểm soát của phụ huynh như một biện pháp an toàn dự phòng : Đó là điều tốt nhất nên làm. Việc cài đặt phần mềm kiểm soát của phụ huynh sẽ đảm bảo rằng con bạn không thể truy cập nội dung như vậy. Một phần mềm như vậy là Avosmart.

Các chức năng của Avosmart là gì?

Avosmart cho phép bạn làm nhiều việc, trong đó có một vài chức năng chính là:

Nội dung trang web: Bạn có thể lọc và chặn các trang web đồi trụy và đặt giới hạn thời gian cho các ứng dụng và bất cứ thứ gì làm gián đoạn công việc của con bạn