Tại sao bạn nên dạy con về những kẻ săn mồi trực tuyến?

Tại Sao Bạn Nên Dạy Con Về Những Mối Nguy Hiểm Trên Mạng?

Đối với những ai nghĩ về ẩn danh, Internet tương đối vô danh hơn so với thế giới thực. Nhờ đó, mọi người có thể che giấu danh tính thực của mình và giả vờ là người khác. Rất nhiều điều tốt có thể xảy ra từ điều này, chẳng hạn như việc bí mật truy bắt tội phạm. Nhưng, cũng có rất nhiều điều xấu đến từ nó. Đặc biệt là đối với trẻ em và thanh thiếu niên, những người đối mặt với các mối đe dọa thực sự. Kẻ săn mồi trực tuyến có thể dụ dỗ trẻ em vào những cuộc trò chuyện tình dục . Họ còn có thể điều khiển trẻ em gặp mặt trực tiếp. Việc dạy cho trẻ em về những kẻ săn mồi trực tuyến là vô cùng cần thiết khi xem xét những điều này. Trẻ cần phải cẩn thận khi sử dụng Internet.

Tại Sao Bạn Nên Dạy Trẻ Về Những Kẻ Săn Mồi Trực Tuyến?

Thanh thiếu niên là nhóm tiếp xúc nhiều hơn với những kẻ săn mồi trực tuyến và các nguy hiểm tương tự . Điều này là vì các em đang ở độ tuổi tò mò và cũng muốn được bạn bè chấp nhận. Do đó, có khả năng rằng các em có thể cuối cùng sẽ tự nguyện trò chuyện với một kẻ săn mồi trực tuyến. Trong những tình huống tồi tệ hơn, thanh thiếu niên tin rằng mình đã yêu ai đó mà họ trò chuyện trên Internet trong khi trẻ em thậm chí không biết ai đang đứng sau các tin nhắn. Những điều như vậy có thể khiến các em có xu hướng hẹn gặp trực tiếp với kẻ săn mồi.

Avosmart là một công cụ kiểm soát của phụ huynh với rất nhiều thông tin về an toàn Internet cho cả phụ huynh lẫn trẻ em. Với sự giúp đỡ của nó, bạn có thể theo dõi những gì con bạn làm trên Internet. Bạn thậm chí có thể chặn các trang web và ứng dụng nếu chúng có khả năng gây hại. Hơn nữa, bạn có thể đặt giới hạn thời gian trên các ứng dụng và thậm chí kiểm tra lịch sử của chúng trên Internet và đọc các cuộc trò chuyện của chúng. Sử dụng Avosmart để đảm bảo an toàn cho con bạn trên Internet là một quyết định khôn ngoan.

Dạy con bạn về những kẻ săn mồi trực tuyến

Mặc dù không nhất thiết có khả năng một kẻ săn mồi trực tuyến sẽ liên lạc với con bạn, nhưng vẫn có nguy hiểm. Vì vậy, đây là một số hướng dẫn và quy tắc mà bạn có thể nói với con cái để đảm bảo rằng chúng giữ khoảng cách và an toàn khỏi những kẻ săn mồi trực tuyến.

  • Tránh sử dụng hình ảnh hoặc tên gợi cảm vì chúng có thể thu hút sự chú ý không mong muốn.
  • Hãy thận trọng nếu ai đó cố gắng nịnh nọt bạn. Mặc dù không phải ai cũng xấu và một số người thực sự tử tế trên Internet, những kẻ săn mồi cố gắng nịnh nọt người khác. Chúng làm điều đó để bắt đầu một mối quan hệ với thanh thiếu niên. Vì vậy, điều đó không có nghĩa là bạn cần phải nghi ngờ và nghi ngờ mọi người, nhưng bạn chắc chắn phải cẩn thận.
  • Tránh nói chuyện với những người muốn trở nên quá cá nhân. Nếu người ta muốn nói về những điều tình dục hoặc thân mật, tốt nhất bạn nên kết thúc cuộc trò chuyện tại đó. Một khi bạn bắt đầu tham gia vào những cuộc nói chuyện này, một chuyện có thể dẫn đến chuyện khác và chắc chắn sẽ không tốt.
  • Bạn cũng nên luôn luôn nhớ rằng mọi người không phải là những gì họ nói họ là. Những kẻ săn mồi trực tuyến có thể giả vờ là trẻ em hoặc thiếu niên trên Internet để nói chuyện với những đứa trẻ khác. Họ cũng có thể sử dụng một hồ sơ giả mạo mà thuyết phục đến mức bạn thậm chí không thể hiểu được ai đang đứng sau bức màn.
  • Không bao giờ đi gặp mặt ai đó bạn đã gặp trên Internet. Những kẻ săn mồi trực tuyến cũng có thể cố gắng sắp xếp một cuộc gặp gỡ thực tế với một đứa trẻ hoặc một thiếu niên. Điều này có thể nguy hiểm ngay cả khi người đó có vẻ tử tế.
  • Nếu trẻ em gặp phải vấn đề, chúng nên nói về nó với bố mẹ hoặc nếu không, ít nhất là với một người lớn đáng tin cậy. Nếu ai đó làm cho con bạn cảm thấy không thoải mái trên Internet, họ nên cởi mở về điều đó để bạn có thể tư vấn. Là bố mẹ, bạn nên lưu lại các cuộc trò chuyện hoặc bất cứ điều gì khác mà các cơ quan chức năng có thể cần làm bằng chứng.

Bạn nên liên hệ với ai nếu con bạn gặp phải vấn đề?

Nếu bạn nghĩ rằng con bạn đang bị kẻ săn mồi trực tuyến quấy rối, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ ngay lập tức từ các cơ quan chức năng này.

Sở cảnh sát địa phương: Nếu con bạn đang gặp nguy hiểm ngay lập tức, tốt nhất là nên gọi 100. Hoặc bạn có thể gọi số không khẩn cấp của sở để báo cáo vấn đề.

Phòng chống Tội phạm mạng: Bạn nên gọi họ để báo cáo các tội ác chống lại trẻ em trên Internet. Các tội ác này bao gồm việc nhử trẻ em trực tuyến để thực hiện hành vi tình dục, hình ảnh khiêu dâm gửi cho chúng, và phim khiêu dâm trẻ em.